Hàn Quốc nói Triều Tiên sắp hoàn thành ICBM

“Triều Tiên đã gần đến giai đoạn cuối cùng của việc hoàn thiện khả năng của ICBM” - Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo cho biết tại cuộc họp của ủy ban Quốc hội sáng nay.

“Triều Tiên sẽ tiếp tục các hành động khiêu khích như thử nghiệm hạt nhân và phóng tên lửa để củng cố năng lực hạt nhân của nước này... Khu thử nghiệm hạt nhân Punggye-ri vẫn đang sẵn sàng cho các cuộc thử nghiệm mới” - ông Song nói.

Hàn Quốc nói Triều Tiên sắp hoàn thành ICBM ảnh 1

Hình ảnh lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un quan sát một vụ phóng tên lửa do hãng KCNA công bố ngày 15-9. Ảnh: KCNA

Cuộc họp của Ủy ban Quốc phòng của Quốc hội được triệu tập sau ba ngày từ khi Triều Tiên phóng tên lửa về phía Nhật Bản hôm 15-9, đánh dấu lần thử thứ hai trong vòng chưa đầy một tháng của nước này. Theo hãng thông tấn Yonhap, tên lửa của Triều Tiên đã bay xa 3.700 km với độ cao tối đa khoảng 770 km.

Bình luận về động cơ đằng sau vụ phóng mới nhất của Triều Tiên, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết hành động khiêu khích này một phần để phản đối nghị quyết mới của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đưa ra hôm 11-9 nhằm trừng phạt vụ thử nghiệm hạt nhân Triều Tiên hồi đầu tháng 9, cũng như cho thấy sự phản đối của Bình Nhưỡng trước áp lực quốc tế.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng cho biết trong năm nay Triều Tiên đã bắn 19 tên lửa trong 14 lần và đã tiến hành tám vụ phóng kể từ khi chính quyền Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhậm chức hồi tháng 5.

Máy bay chiến đấu Israel và Mỹ bay theo đội hình trong cuộc tập trận trên không tại một địa điểm không được tiết lộ ở Israel, ngày 29-11.

Mỹ, Israel diễn tập mô phỏng tấn công Iran

(PLO)- Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết quân đội nước này đã tập trận chung với quân đội Mỹ, mô phỏng các kịch bản tác chiến tầm xa và chuyến bay đường dài khi đối mặt với mối đe dọa trong khu vực.