Hạng 13 châu Á, tuyển Việt Nam sẽ phải chọn đối thủ để chiến

FIFA cũng công bố một bảng xếp hạng dành riêng cho 12 đội tuyển châu Á vào vòng loại cuối World Cup để chia nhóm, chọn hạt giống cho lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ ba World Cup 2022 vào ngày 1-7.

Bảng xếp hạng thế giới của đội tuyển VN trong tháng 6, dựa trên ba trận thi đấu tại UAE với hai chiến thắng và một trận thua được thêm 2,79 điểm, nâng tổng điểm lên 1.260,85. Với số điểm trên, đội VN hạng 92 thế giới và 13 châu Á.

Ứng với các thứ hạng FIFA mới nhất, sáu nhóm hạt giống bao gồm: Nhóm 1: Nhật (hạng 23 thế giới, hạng nhất châu Á), Iran (25 thế giới); nhóm 2: Úc (37), Hàn Quốc (39); nhóm 3: Saudi Arabia (60), UAE (69); nhóm 4: Iraq (71), Trung Quốc (72); nhóm 5: Oman (80), Syria (81); nhóm 6: VN (92), Lebanon (98).

Theo kế hoạch ban đầu, sau khi bốc thăm, vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ khởi tranh ngày 2-9 và kết thúc vào ngày 29-3-2022. Hiện AFC vẫn chưa xác định sẽ thi đấu theo thể thức sân khách, sân nhà hay thi đấu ở địa điểm tập trung. 


Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
MU - Leeds United: Cơ hội tích điểm

MU - Leeds United: Cơ hội tích điểm

(PLO)-  Thăng hoa với 4 chiến thắng liên tiếp, MU quyết tâm giữ lại 3 điểm trên sân nhà Old Trafford trong cuộc tiếp đón Leeds United ở trận đấu bù vòng 8 Premier League để tiếp tục cạnh tranh chức vô địch với Arsenal.
Ronaldo muốn ngôi sao Barca về chơi cho Al Nassr

Ronaldo muốn ngôi sao Barca về chơi cho Al Nassr

(PLO)- Đội bóng của Cristiano Ronaldo đã thể hiện sự quan tâm đến việc ký hợp đồng với huyền thoại Barcelona Sergio Busquets khi tiền vệ phòng ngự này sẽ rời sân Camp Nou vào tháng 6 năm nay.
Bảo Đức và “bàn thắng đẹp” cho tương lai

Bảo Đức và “bàn thắng đẹp” cho tương lai

(PLO)- Một buổi chiều tại Trung tâm huấn luyện Hàm Rồng (Gia Lai), bóng đá Việt Nam ghi nhận một khoảnh khắc rất đẹp, như “bàn thắng” quý cho hành trang tương lai của cầu thủ trẻ Bảo Đức.