Hằng 'Chèo' buôn đất chờ duyên

Cô đào hát Thu Hằng nổi tiếng với những vai lẳng đã bước vào tuổi 35 mà vẫn lẻ loi. Tình cảm không xuôi chèo mát mái, nhưng chị lại có "duyên đất cát", đến độ giới nghệ kháo nhau muốn mua bất động sản cứ gặp Hằng "Chèo".

- Gia đình không có ai theo nghệ thuật, cơ duyên nào đưa chị đến với bộ môn chèo?

- Năm tôi 14 tuổi, bố tôi đọc một tờ báo đăng tin Nhà hát chèo Hà Nội tuyển diễn viên. Tôi được ông dẫn đến dự tuyển và đỗ trong kỳ sát hạch ấy. Sau đó, Nhà hát cử tôi đi học ở trường Nghệ thuật Hà Nội. Ra trường, tôi về công tác ở đoàn chèo thủ đô từ đó đến nay.

Diễn viên chèo Thu Hằng trong phim "Chí Phèo". Ảnh: Đông Hồng.

- Những ngày giáp Tết, khán giả thấy chị vừa xuất hiện trên chiếu chèo truyền thống với vai công chúa, hoàng hậu rồi lại chạy show ra ngoài diễn những vai hài lẳng lơ. Cảm giác của chị thế nào khi phải hóa thân vào nhiều nhân vật có tính cách trái ngược?

- Tôi bắt đầu diễn hài từ năm 2000, khi làm chung một CD với anh Xuân Hinh, không ngờ vai diễn ấy đã để lại ấn tượng với khán giả. Từ đó, tôi mới đặt chân vào mảnh đất hài vốn rất khó "nhằn". Tuy nhiên, tôi vẫn thích diễn những vai truyền thống bởi chỉ có trên sân khấu chèo thì cảm xúc của mình mới được thăng hoa. Ở đó, tôi mới chính là tôi, khóc cũng dễ mà cười không khó khăn lắm.

Còn một lý do nữa là khi diễn những vở chèo của Nhà hát dàn dựng thì mọi tình huống cũng như cốt truyện xuyên suốt từ đầu đến cuối nên diễn theo cảm xúc, tình cảm nhân vật. Còn vào những vai trong phim truyền hình hoặc vai hài thì diễn không "phê" lắm.

- Chị vừa hoàn thành vai Liên "Chèo" trong phần hai của phim "Chạy án" chuẩn bị phát sóng trên truyền hình. Chị thấy sao khi lần đầu tiên được tham gia vào bộ phim về cảnh sát hình sự?

- Lúc đầu tôi hơi băn khoăn vì không quen diễn phim truyền hình, nhưng tôi cũng muốn thử sức trong lĩnh vực mới nên quyết định nhận lời. Trong phim này, tôi đóng vai một diễn viên chèo tha hóa, vì chạy theo đồng tiền đã bán mình cho những quan chức tham ô, cá độ bóng đá. Cuối cùng, cô diễn viên này phải trả giá đắt, vĩnh viễn không bao giờ được đứng trên sân khấu và để lại những tiếng xấu mà cả đời không thể gột hết. Bộ phim Chạy án 2 dựa trên cốt truyện có thật, đó là vụ PMU 18.

- Ngoài đóng phim, diễn chèo, chị còn một nghề tay trái là buôn bất động sản. Tại sao chị chọn đầu tư vào lĩnh vực này?

- Đồng nghiệp cứ đùa tôi là nếu muốn mua đất thì gặp Hằng "Chèo". Ngay như chị Vân Dung, chẳng biết nghe tin ở đâu mà vừa mới quay xong vài cảnh trong đĩa hài Tết Tiền ơi cùng với tôi cứ nằng nặc bắt tôi dẫn đi mua đất.

Thực ra, tôi không phải là dân buôn bất động sản chuyên nghiệp mà chỉ một vài lần mua đi bán lại gặp thời nên lãi cao. Tôi hiểu về bất động sản hơn người khác là vì, cách đây hơn 10 năm, tôi mua một mảnh đất ở phố Lò Đúc của ông bác giá có hơn một trăm triệu đồng. Sau đó vài tháng đã bán được hơn hai tỷ. Tôi không ngờ mình thắng lớn trong vụ đó. Sau khi có chút vốn kha khá trong tay, tôi lại tiếp tục mua một vài mảnh đất khác. Có lẽ số tôi hợp với bất động sản nên được lộc trời cho, ăn may là chính chứ buôn bán gì đâu.

- Là người có nhan sắc, gặt hái thành công trên con đường nghệ thuật, kinh tế lại khá giả, tại sao đến giờ chị vẫn cô đơn?

- Ai chẳng muốn mình có cuộc sống tròn trịa, hạnh phúc, đặc biệt tuổi tôi bây giờ không còn trẻ để mà mơ ước viển vông này nọ. Lúc này tôi đang mơ về một ngôi nhà và những đứa trẻ nhưng điều mình muốn thì chưa tới. Tôi có nhiều người đàn ông theo đuổi nhưng có lẽ ông trời chưa se duyên nên vẫn lẻ loi một mình. Tôi không mê tín, nhưng thấy các cụ vẫn thường bảo con gái sinh năm Quý Sửu như tôi lấy chồng muộn sẽ tốt hơn.

- Chị nghĩ thế nào khi có ý kiến cho rằng chị chưa lập gia đình là vì đặt tiêu chuẩn quá cao cho người bạn đời?

- Có lẽ vậy, tôi nghĩ chồng tôi phải hơn tôi về mọi mặt và quan trọng là hiểu nhau, có công việc ổn định, không nhất thiết phải làm cùng nghề. Hơn nữa, anh ấy phải là một chỗ dựa vững chắc để mình nương tựa. Tôi cũng thích những người đàn ông thành đạt nhưng cũng sợ, bởi khi đạt được quá nhiều danh vọng thì họ rất kiêu ngạo, tất nhiên không phải ai cũng thế. Hy vọng mùa xuân Mậu Tý sắp tới, tôi sẽ gặp người trong mộng của mình.

HUYỀN LÊ - (Theo VnExpress.net)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm

Đọc nhiều
Tiện ích
Tin mới