Hàng chục cảnh sát bao vây, thu giữ 28.000 lít nhớt thải tái chế

(PLO)- Chủ cơ sở thừa nhận đã tổ chức thu gom nhớt thải tái chế không có hồ sơ pháp lý.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 23-6, Công an thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý một cơ sở tái chế nhớt thải nguy hại.

nhớt thải tái chế
Hàng chục ngàn lít nhớt thải tái chế nguy hại bên trong cơ sở.

Trước đó, vào ngày 21-6, hàng chục cảnh sát của Công an thị xã La Gi đã bao vây, khám xét một địa điểm tái chế phế liệu tại xã Tân Phước, thị xã La Gi.

Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện và thu giữ 12.000 lít nhớt thải chưa qua xử lý được đựng trong 4 thùng kim loại; 13.000 lít nhớt thải tái chế đã được xử lý, chưng cất, chứa trong thùng phuy bằng nhựa (loại dung tích 1000 lít/thùng) và 3.000 lít nhớt thải đang được cơ sở đun nấu, chưng cất.

nhot-thai-tai-che (2).jpg
"Lò" chế biến nhớt thải tái chế.

Ngoài ra còn thu giữ thêm 130 thùng phuy nhựa màu xanh, bên ngoài in chữ H2SO4 98% cùng nhiều công cụ, phương tiện phục vụ cho việc tái chế nhớt thải.

Qua làm việc, ông NQQ, chủ sơ sở này cho biết số nhớt thải trên được thu mua từ các cửa hàng sửa chữa xe máy, garage, trung tâm bảo trì và sửa chữa ô tô,... ở các vùng lân cận.

nhot-thai-tai-che1.jpg
Thùng phuy để đựng nhớt thải tái chế nằm khắp nơi tại địa điểm này.

Sau đó, được vận chuyển về địa điểm trên để chưng cất lại. Người này cũng thừa nhận hoạt động tái chế nhớt thải của cơ sở là do bản thân đứng ra tổ chức, không được cơ quan có thẩm quyền cho phép hoạt động thu gom, xử lý chất thải nguy hại, không có hồ sơ pháp lý có liên quan và hồ sơ bảo vệ môi trường theo quy định…

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm