Hàng chục cô gái trẻ bị 'chăn dắt' làm tiếp viên karaoke

Ngày 10-5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Định Quán (Đồng Nai) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam với Chềnh Tuấn Hưng (19 tuổi) và Lai Phương Nam (21 tuổi, cùng ngụ xã Phú Túc, huyện Định Quán) để điều tra làm rõ về tội cưỡng đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, Công an huyện Định Quán kiểm tra hành chính cơ sở spa Song Sinh, tại xã Túc Trưng, phát hiện 14 nữ nhân viên không đăng ký tạm trú, nên mời về cơ quan công an làm việc.

Tại cơ quan công an, 14 nhân viên nữ khai nhận không phải là nhân viên spa và được Chềnh Tuấn Hưng tuyển chọn để phục vụ làm nhân viên cho cơ sở karaoke Bom Bom (kế bên cơ sở spa Song Sinh). Các nữ nhân viên còn khai bị quản lý đánh, lấy tiền.

Công an lấy lời khai Chềnh Tấn Hưng. Ảnh: AX. 

Từ đó, công an tiến hành mời Chềnh Tuấn Hưng và Lai Phương Nam để điều tra. Sau khi làm việc, hai đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. 

Hưng là quản lý quán karaoke Bom Bom trên địa bàn xã Túc Trưng nên đã câu kết một số người khác để rủ rê các cô gái trẻ từ các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận và các tỉnh miền Tây về Định Quán để làm nhân viên phục vụ tại các quán karaoke trên địa bàn.

Sau khi đưa về Định Quán, các cô gái này được Hồ Nhật Vinh (tự Vinh Cố), Lý Nhật Khìn và 2 thanh niên khác là Top và Tư (chưa rõ lai lịch) đứng ra quản lý các nữ nhân viên trên. Các nữ nhân viên phục vụ trước khi vào làm việc phải viết cam kết làm đủ 3 tháng mới được nghỉ và phải đóng tiền thế chân 5 triệu, nếu nghỉ trước 3 tháng thì sẽ mất tiền thế chân.

Các nữ nhân viên này làm việc không có hợp đồng lao động, không lương, thu nhập chính là từ tiền “bo” của khách. Mỗi lần phục vụ tùy theo số tiền “bo” của khách đều phải đóng cho nhóm của Vinh từ 50 đến 100 ngàn đồng. Nhóm của Vinh còn đứng ra thu mỗi tiếp viên từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng tiền thuê nhà. 

Ngoài ra, trong số các cô gái có 4 người tự ý bỏ đi chơi mà không xin phép nhóm của Vinh. Đến chiều tối các cô gái này về phòng trọ đã bị nhóm của Vinh dùng tay chân đánh để cảnh cáo chuyện đi chơi không xin phép. Đánh xong, nhóm của Vinh còn tự đặt ra quy định mỗi nhân viên phải nộp 5 triệu đồng tiền phạt.

Do trước đó đã bị đánh và liên tục bị chửi nên 2 cô gái đã trả tiền cho nhóm Vinh để được tha về. Một số cô gái khác không có tiền đưa thì bị nhóm của Vinh lấy điện thoại, ép viết giấy nợ. 

Công an huyện Định Quán đã tiến hành bắt khẩn cấp 2 đối tượng Chềnh Tuấn Hưng và Lai Phương Nam. Riêng đồng phạm trong vụ án gồm: Hồ Nhật Vinh, Lý Nhật Khìn, Top và Tư đã bỏ trốn, công an đang truy bắt. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm