Hang Én dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia Đức

Hang Én nằm ẩn mình trong Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình vàlà hanglớn thứ bathế giới,có hệ sinh thái, kiểu khí hậu hoàn toàn khác biệt so với bên ngoài. Vớichiều cao hơn 130m vàrộng 150m,Hang Én lớngần gấp rưỡisân bóng đá. Tronglòng hang còncóbãi biển, dòng sông và rừng già.

Nhiếp ảnh gia Lars Krux, 48 tuổi, người Đức cùng vợ,bà Justyna Krux và một nhóm du khách đã xuống đâykhám phá,thực hiện những bức ảnh đầy ấn tượngsau hànhtrình vượt hơn 10 km qua những khu rừng rậm rạp, lạnh lẽo.

Ngay sau khi dựng lều trại và ngủ qua đêm, Larsghi lại những khoảnh khắc đẹp và kỳ vĩ dưới lòng hang trước lúcđi bộkhám phá thêm khoảng 1km trong điều kiệntối đen như mực. Anhcho biếtmục tiêu của mìnhlà khám phá càng nhiềunơi trên hành tinh càng tốt nhưng lạichưa từngđến thăm Việt Nam. "Rấtkhó khănđể chúng tôi có thểtiếp cậnhang Énvì không có đường. Cách duy nhất để đến hang làđi bộ hơn 10 km đường rừng, băng qua các ngọn đồi”, Lars nói thêm.

“Bạn cầnvượt qua nhiều con sông vớimực nước lên đến 1,5m và có thể bị hàng chục con đỉa tấn công, thậm chí làđeo bám trên da”, anh chia sẻ thêm.Sau hàng giờ băng rừng lội suối, nhóm cũngđến được hang và Larsnhận ra rằng thật xứngđáng vì đãmang theomình 15 kg thiết bị ghi hình kỹ thuật số (máy ảnhNikon D800, ống kính, bộ lọc, hai giá đỡ 3 chân).

Từ trên nhìn xuống, anhthấyhang động khổng lồ với các hồ nước trong xanh như ngọc, bãi cát trắng và một vàilều trại. "Đó là nơichúng tôinghỉ lại một đêm. Đây làđặc ân tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia khi đượcngủ trongmôi trường tuyệt vời như thế”, Lars cho biết.

Hang Én nằm gầnSơn Đoòng, hangthuộc hànglớn nhất thế giới, được phát hiện vào năm 2009 bởi các nhà thám hiểmngười Anh.

Theo Xuân Lộc/VNE/Express

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM và vùng Tây Bắc hợp tác hút khách du lịch

TP.HCM và vùng Tây Bắc hợp tác hút khách du lịch LENS

(PLO)- Những sản phẩm du lịch, văn hóa đặc sắc các tỉnh Tây Bắc được giới thiệu rộng rãi đến người dân, du khách của TP.HCM và ngược lại, hình ảnh du lịch của TP.HCM cũng được quảng bá rộng rãi cho người dân phố núi.

Cáp treo hay cách để phát triển du lịch bền vững?

Cáp treo hay cách để phát triển du lịch bền vững?

(PLO)- Bên cạnh những di sản thiên nhiên và văn hóa được UNESCO công nhận, hình ảnh du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế trong thời đại mới còn gắn liền với những công trình đáng kinh ngạc như cáp treo, được truyền thông thế giới khen ngợi là cách để phát triển du lịch bền vững.