Hàng không bổ sung 400.000 vé máy bay dịp tết

Vietnam Airlines Group (Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) cho biết sẽ tăng thêm hơn 414.000 chỗ (tương đương hơn 2.100 chuyến bay) để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 từ ngày 27-1 đến 26-2-2021 (tức ngày 15 tháng Chạp – 15 tháng Giêng).

Như vậy, đợt tăng tải này nâng tổng số ghế toàn mạng nội địa của Vietnam Airlines Group vào dịp Tết Nguyên đán 2021 lên 2,4 triệu chỗ (tương đương gần 12.000 chuyến bay).

Theo đó, Vietnam Airlines Group sẽ tập trung tăng tải trên các đường bay có nhu cầu lớn như giữa Hà Nội và TP.HCM/Đà Nẵng/Phú Quốc/Nha Trang/Đà Lạt/Vinh, giữa TP.HCM và Đà Nẵng/Thanh Hóa/Vinh/Huế/Quảng Nam/Quy Nhơn/Buôn Ma Thuột/Nha Trang/Phú Quốc/Đà Lạt.

Hàng không bổ sung 400.000 vé máy bay dịp tết ảnh 1

Tết Nguyên đán 2021, các hãng hàng không mở bán hơn 5,4 triệu ghế. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Phía Vietnam Airlines Group thông tin tính đến cuối tháng 11, nhiều đường bay của Vietnam Airlines trong cao điểm tết đã đầy từ 50% đến trên 90% số ghế.

Trong đó, nhiều chuyến bay đầy chỗ trên chiều bay từ các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM về các tỉnh thành nhỏ hơn như Thanh Hóa, Vinh, Huế, Buôn Ma Thuột, Quy Nhơn, Quảng Nam vào giai đoạn áp Tết, và ngược lại vào giai đoạn sau tết.

Đại diện Vietnam Airlines Group thông tin sẽ tiếp tục mở bán chỗ với dải giá vé linh hoạt phù hợp đa dạng nhu cầu của hành khách. Các hãng lưu ý hành khách nên mua vé trên website, đại lý, phòng vé chính thức của các hãng và yêu cầu xuất hóa đơn theo quy định để đảm bảo không mua phải vé giả, vé bị nâng giá...

Tính chung dịp Tết Nguyên đán 2021, các hãng hàng không Việt Nam mở bán hơn 5,4 triệu vé phục vụ nhu cầu của người dân đi lại dịp cuối năm.

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

(PLO)- Tết Nguyên đán 2023, hàng chục công nhân vẫn hăng say làm việc ở trụ chính cầu Mỹ Thuận 2 để đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ vào cuối năm 2023
Đêm giao thừa ở phố Tây

Đêm giao thừa ở phố Tây

(PLO)- Khu phố Tây (đường Bùi Viện, quận 1) nhộn nhịp du khách, nhiều khách người nước ngoài cùng hòa chung không khí tết Nguyên Đán ở TP.HCM.
Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

(PLO)- Đêm giao thừa, khi mọi người, gia đình quây quần bên nhau thì vẫn có những người tranh thủ mưu sinh, có người lặn lội đường xa để đến trung tâm TP.HCM bán thêm chút ít trong đêm cuối cùng của năm Nhâm Dần 2022.
Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

(PLO)- Chỉ còn chưa đầy 12 tiếng nữa là đến thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, thế nhưng nhiều người kinh doanh hoa vẫn chưa được về nhà sắm sửa đón Tết.