Hàng không phân luồng cửa riêng cho khách đến từ Đà Nẵng

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho hay đang phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế TP.HCM, các hãng hàng không và các đơn vị liên quan triển khai các biện pháp phòng chống dịch nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho hành khách từ Đà Nẵng đến TP.HCM.

Cụ thể, từ ngày 8-9, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tất cả hành khách trên các chuyến bay từ Đà Nẵng đến TP.HCM.

Theo đó, máy bay từ Đà Nẵng vào TP.HCM sau khi hạ cánh sẽ được bố trí đậu ở sân đỗ ngoài, hãng hàng không thực hiện vệ sinh, khử trùng theo quy định. Hành khách được đưa vào bằng xe bus đến cửa số 3, lấy hành lý tại băng chuyền đến 5-6.

Sân bay Tân Sơn Nhất thực hiện phân luồng tuyến riêng đối với hành khách đến từ Đà Nẵng. Cùng đó, lực lượng an ninh hàng không thực hiện điều tiết giãn cách hành khách theo quy định phòng chống dịch.

Máy bay từ Đà Nẵng vào TP.HCM sau khi hạ cánh sẽ được bố trí đậu ở sân đỗ ngoài. Ảnh minh họa: PHONG ĐIỀN

Trong khi đó, các hãng hàng không cho biết sẽ tăng dần tần suất khai thác các chuyến bay đến/đi từ Đà Nẵng nhằm phục vụ nhu cầu đi lại bằng đường hàng không, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh.

Cụ thể, từ ngày 10 đến 15-9, Vietnam Airlines sẽ tăng thêm các chuyến bay từ Hà Nội và TP.HCM đến Đà Nẵng, trong đó nâng tuần suất lên thành hai chuyến khứ hồi từ Hà Nội và ba chuyến bay khứ hồi từ TP.HCM. Như vậy, số chuyến bay khứ hồi đến Đà Nẵng nâng lên thành năm chuyến chuyến mỗi ngày. Trước thời gian này, Vietnam Airlines chỉ khai thác hai chuyến khứ hồi đến Đà Nẵng xuất phát từ TP.HCM và Hà Nội.

Hãng này thông tin thêm, từ ngày 16-9 đến cuối tháng 9-2020, hãng sẽ tiếp tục tăng các chuyến đến Đà Nẵng thành bốn chuyến bay khứ hồi từ Hà Nội và năm chuyến khứ hồi từ TP.HCM.

Còn Pacific Airlines (liên danh với Vietnam Airlines) vẫn duy trì một chuyến bay khứ hồi đến Đà Nẵng đến cuối tháng 9.

Trong thời gian này, hai hãng sẽ thực hiện giãn cách ghế theo yêu cầu của Bộ GTVT nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm và khuyến cáo hành khách nghiêm túc thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khoẻ cho bản thân cũng như cộng đồng.

Trên đường bay đến/đi Đà Nẵng, các hãng vẫn áp dụng các quy trình, tiêu chuẩn phòng dịch toàn diện, chủ động từ mặt đất đến trên không. Trong đó gồm công tác vệ sinh, phun khử khuẩn máy bay, trang thiết bị phục vụ, trang bị bảo hộ y tế cho nhân viên, hành khách khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi lên máy bay và đeo khẩu trang trong suốt hành trình.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm