Hàng loạt máy bay ngủ đông, hết thời giá vé siêu rẻ

Lệnh giãn cách xã hội khiến các hãng hàng không trên thế giới cho hầu hết máy bay nằm đất và nếu có bay thì chỉ được một nửa số lượng ghế cho khách để đảm báo an toàn chống dịch. Hệ quả, giá vé máy bay rẻ như trước đây biến mất theo.
Hãy tưởng tượng, giờ đây bước lên máy bay để đi đâu đó, bạn sẽ nhìn thấy một điều chưa từng có trước đây là các hàng ghế máy bay trống vắng và phi hành đoàn mặc đồ bảo hộ kín mít tiếp hành khách.
Đồng thời bạn sẽ thưởng thức một chuyến bay đúng giá rẻ là không có dịch vụ nào hết nhưng vẫn phải trả tiền vé cao ngất ngưởng.
Một chuyên gia hàng không cho biết các hãng chỉ được khai thác đúng nửa số ghế máy bay theo lệnh giãn cách xã hội để ngăn chặn sự lan truyền dịch bệnh. Khi hoạt động dưới công suất thì hãng bay phải tăng giá vé để bù vào sự trống vắng của các hàng ghế khác.
Ông Alexandre de Juniac, Tổng giám đốc Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA), cho biết việc thực thi giãn cách xã hội khiến 1/3 số ghế để trống. Do đó, các hãng phải tăng ít nhất 50% giá vé để có được lợi nhuận tối thiểu.
"Điều này có ý nghĩa rằng đi máy bay giá rẻ lẫn du lịch giá rẻ như trước đây sẽ không còn. Vì không một hãng hàng không nào có thể bay với quá ít hành khách, đặc biệt các hãng hàng không giá rẻ có nguyên tắc càng nhồi khách đầy vào một máy bay thì giá vé mới có thể giảm" - ông  Alexandre de Juniac nói.
Với các hạn chế đi lại được áp dụng ở nhiều quốc gia, IATA ước tính rằng các khoản lỗ của hãng hàng không toàn cầu sẽ đạt tới 314 tỉ USD trong năm nay.
Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Chứng khoán Việt: Sai thì phải sửa

Chứng khoán Việt: Sai thì phải sửa

(PLO)- Trước việc thị trường chứng khoán có xu hướng đi xuống, các cơ quan quản lý nhà nước liên tục tung ra nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ thị trường ổn định trở lại.