Hàng loạt tuyển thủ xe đạp xin rút khỏi đội tuyển

Theo danh sách triệu tập đã được Tổng cục TDTT thông qua, đội tuyển xe đạp trong đợt tập trung cuối năm 2017 bao gồm 12 tuyển thủ. Ngoài năm tay đua trẻ Trần Thanh Điền, Huỳnh Thanh Tùng, Trần Nguyễn Duy Nhận, Phan Hoàng Thái và Bùi Minh Luận đã hành quân ra Phan Thiết huấn luyện, các cựu binh như Mai Nguyễn Hưng, Nguyễn Trường Tài, Lê Nguyệt Minh (TP.HCM), Lê Thành Tâm, Lê Ngọc Sơn (An Giang), Trịnh Đức Tâm và Quàng Văn Cường (Hà Nội) đã không tập trung theo đúng lịch.

Được biết ngoài hai tay đua Trịnh Đức Tâm và Lê Nguyệt Minh đang lo chuyện lập gia đình xin lên tập trung muộn thì hầu hết VĐV còn lại xin rút lui vì rất nhiều nguyên nhân.

Hàng loạt tuyển thủ xe đạp xin rút khỏi đội tuyển ảnh 1

VĐV cựu trào Mai Nguyễn Hưng (phải) chỉ ra những bất cập đang tồn tại ở đội tuyển xe đạp đường trường khiến nhiều tay đua mất khát khao cống hiến. Ảnh: PHẠM HUY

Cùng một lý do bận việc gia đình và chăm sóc con nhỏ, ba tay đua Lê Ngọc Sơn, Mai Nguyễn Hưng và Nguyễn Trường Tài gửi đơn xin không tập trung đợt này. Trong khi đó, Nguyễn Thành Tâm cho biết anh cần thêm thời gian hồi phục sau nhiều cú té rất đau tại SEA Games 29 lẫn giải đấu VTV vừa qua.

Trao đổi với chúng tôi, cựu đội trưởng Mai Nguyễn Hưng chỉ ra những bất cập đang tồn tại trên đội tuyển xe đạp Việt Nam: “Hơn 10 năm ăn cơm đội tuyển, tôi rút được cho mình rất nhiều kinh nghiệm. Theo tôi, đội tuyển xe đạp không cần tập trung quanh năm như vậy, vừa hao tốn kinh phí vừa không mang lại hiệu quả. Tại thời điểm các giải đấu quan trọng như SEA Games đã qua, chúng tôi cần có thời gian nghỉ ngơi và hồi phục. Thời điểm này nên tạo điều kiện cho các em trẻ lên tuyển học hỏi kinh nghiệm thay vì nhồi nhét các bài học cũ mà các lứa đàn anh chúng tôi đã thuộc lòng nhiều năm qua. Hiện nay đội tuyển chọn người tài mang tính chất cào bằng, không theo quy củ như thời của chúng tôi. Trước đây để khoác lên mình áo đấu đội tuyển, VĐV phải ít nhất có huy chương vô địch trẻ hoặc vô địch quốc gia. Bây giờ thì suất lên đội tuyển rất dễ. Bên cạnh đó, việc đãi ngộ người tài không theo quy chuẩn cũng khiến các cựu binh mất khát khao cống hiến”.

Ngoài những lý do kể trên, việc đội tuyển tập trung quanh năm VĐV không còn thời gian dành cho gia đình, ảnh hưởng đời sống tinh thần khiến các tay đua muốn nghỉ ngơi và bù đắp cho gia đình.

Ngày 28-9 chỉ có 5/12 tuyển thủ hành quân ra Phan Thiết chuẩn bị giải xe đạp quốc tế 2.2 Selango sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 21-10 tại Malaysia. Đây cũng là giải đấu quốc tế duy nhất đội tuyển xe đạp nam Việt Nam tham dự trong năm 2017. Cũng vì tour đấu không có trong kế hoạch này, giải vô địch quốc gia buộc phải dời ngày khởi tranh, bất chấp trước đó liên đoàn đã ấn định lịch đấu từ ngày 20 đến 30-10 (tại Bình Dương), gây xáo trộn quá trình chuẩn bị của các CLB.

Lukaku lại gặp rắc rối

Lukaku lại gặp rắc rối

(PLO)- Lukaku có một giải đấu thất bại toàn tập trong màu áo tuyển Bỉ khiến đội nhà sớm dừng chân ở vòng bảng World Cup 2022, trong khi HLV Roberto Martinez đã chính thức tuyên bố từ chức.
Tuyển Pháp không nhớ Benzema

Tuyển Pháp không nhớ Benzema

(PLO)- Patrice Evra tin rằng sự hiện diện của Olivier Giroud đã cho thấy Pháp đối phó với việc không có Quả bóng vàng Karim Benzema như thế nào tại vòng chung kết FIFA World Cup 2022.
"Ronaldo chuẩn bị valy để về nước"

"Ronaldo chuẩn bị valy để về nước"

(PLO)- Breel Embolo khẳng định Thụy Sĩ có thể đánh bại Bồ Đào Nha của Cristiano Ronaldo để giành quyền vào tứ kết World Cup 2022 đang diễn ra tại Qatar.