Hàng nghìn du khách châu Âu vẫn mất tích trong trận động đất ở Nepal

Hơn 6.200 người chết đã được tìm thấy trong trận động đất ngày 25-4-2015.
Trong khi đó, giám đốc của tổ chức nhân đạo của Liên Hợp Quốc, Valerie Amos, nói với các phóng viên tại thủ đô của Nepal rằng nhân viên cứu trợ phải đối mặt với những khó khăn lớn trong việc đưa viện trợ đến các làng ở sườn núi vì trực thăng không thể hạ cánh và một số nơi có tuyến đường đã bị phá hủy.
Các văn phòng nhân đạo của Liên Hợp Quốc cho biết hơn 130.000 ngôi nhà bị phá hủy.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết họ đang rất cần thuốc, thiết bị và vật liệu y tế.

Hàng nghìn du khách châu Âu vẫn mất tích trong trận động đất ở Nepal ảnh 1

Người đàn ông đang xem xét mức độ thiệt hại sau trận động đất ở thủ đô Kathmandu của Nepal

WHO cho biết các hệ thống y tế Nepal không các biện pháp để chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp như vậy.
WHO cũng cho biết đang tập trung vào việc ngăn chặn sự lây lan của bệnh tiêu chảy đang có nguy cơ ập đến với ít nhất 2,8 triệu người di cư, đặc biệt là những người sống trong 16 trại dựng tạm tại thủ đô Kathmandu.
Trong khi đó, ngày 1-5 chính phủ Nepal đã đưa ra thông báo tất cả các đóng góp để giúp đỡ nạn nhân động đất phải được thực hiện thông qua Quỹ cứu trợ thiên tai của Thủ tướng Chính phủ.
Thông báo này được xem như là một nỗ lực của chính phủ Nepal kiểm soát hàng triệu Euro gửi từ khắp nơi trên thế giới và nhiều người lo ngại rằng số tiền có thể được sử dụng cho mục đích chính trị.
Các nước nói gì về lo ngại chiến tranh hạt nhân ở Ukraine?

Các nước nói gì về lo ngại chiến tranh hạt nhân ở Ukraine?

(PLO)- Phương Tây liên tục cảnh báo về khả năng Nga sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine, trong khi Moscow trấn an rằng mục đích chỉ để cảnh báo phương Tây về những rủi ro khi can thiệp Ukraine và đề nghị Mỹ tránh để xảy ra xung đột quân sự trực tiếp với Nga.
Mỹ, Hàn tập trận chung đầu tiên sau 5 năm

Mỹ, Hàn tập trận chung đầu tiên sau 5 năm

(PLO)- Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân chung gần bán đảo Triều Tiên vào ngày 26-9, một ngày sau khi Bình Nhưỡng bị nghi phóng tên lửa đạn đạo.