Hàng trăm chuyến bay bị trễ, hủy tại Tân Sơn Nhất

Tính đến 18 giờ 30 ngày 14-6, sân bay Tân Sơn Nhất đã hoạt động trở lại sau sự cố máy bay trượt khỏi đường băng.

Theo ghi nhận của PLO,do cuối tuần nên lượng hành khách đi/đến sân bay Tân Sơn Nhất khá đông đúc.

Do chờ chuyến lâu, hàng trăm hành khách tập trung ở khu vực làm thủ tục, quầy đại diện các hãng hàng không, để hỏi thông tin về các chuyến bay khiến khu vực này quá tải.

Đồng thời, bảng thông tin về hành trình các chuyến bay nội địa tại nhà Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất liên tục cập nhật hàng loạt chuyến bay đi/đến bị hủy, trễ. Bảng tin này cũng thể hiện dự kiến các chuyến bay sẽ được nối lại sau 17 giờ.

Sự cố máy bay trượt khỏi đường băng tại Tân Sơn Nhất khiến nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng. Ảnh: P.ĐIỀN

Sự cố này, các hãng hàng không Việt Nam đã gửi lời xin lỗi đến hành khách và thông báo sẽ khai thác các chuyến bay đi/đến sân bay Tân Sơn Nhất sau 17 giờ.

Đại diện Vietnam Airlines Group (Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, VASCO) cho biết có gần 165 chuyến bay của các đơn vị sẽ phải thay đổi giờ khai thác và chuyển hướng hạ cánh đến sân bay khác.

Về nguyên nhân sự cố, Cục Hàng không Việt Nam bước đầu cho biết chuyến bay VJ322 khởi hành từ Phú Quốc khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất do bất ngờ bị ảnh hưởng của thời tiết mưa gió lớn, máy bay đã trượt ra ngoài mép đường cất hạ cánh 25L/07R.

Hành khách nóng lòng về tình trạng chuyến bay hoạt động trở lại. Ảnh: P.ĐIỀN

Lực lượng tại sân bay Tân Sơn Nhất đã có mặt kịp thời và đưa được toàn bộ hành khách cùng thành viên phi hành đoàn vào nhà ga an toàn. Hành khách cũng đã nhận hành lý trong nhà ga và ra về bình thường.

Theo Cục hàng không hiện nay đường cất hạ cánh 25L/07R đã được tạm thời đóng cửa để phục vụ công tác đưa máy bay về sân đỗ. 

Đường cất hạ cánh 25R/07L đang đóng cửa để phục vụ công tác khảo sát, cải tạo nâng cấp sẽ được tạm dừng khảo sát để thực hiện thủ tục mở lại, đảm bảo 17 giờ 30 chiều cùng ngày khai thác bình thường. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Khi nào Nam bộ giảm mưa?

Khi nào Nam bộ giảm mưa?

(PLO)-  Đài Khí tượng Thủy văn Nam bộ dự báo xu hướng mưa sẽ giảm, nhiệt độ tăng trở lại từ 1-2 độ C vào ngày 4-10.