“Hành trình di sản 2015” không tìm được giải đặc biệt cho ảnh đơn

Chiều ngày 15-12 tại Hà Nội triển lãm Hành trình Di sản 2015 và Lễ phát đọng “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage- Hành trình di sản 2016 đã chính thức diễn ra.

Triển lãm tổng kết giải Hành trình di sản 2015 giới thiệu 69 tác phẩm nhiếp ảnh được lựa chọn trong các hoạt động của toàn giải, bao gồm 15 bộ ảnh phóng sự, 14 ảnh đơn đã đoạt giải và nằm trong tốp 3 tác phẩm có số điểm cao nhất của các đợt thi Sơ kết, 40 tác phẩm ảnh sáng tác trong 2 photo tour 2015 “Qua các miền Di sản” và “Những chuyến viễn du - See further”.

Bộ tác phẩm “Lễ hội Trâu rơm bò rạ” của nhà nhiếp ảnh lão thành Phạm Ánh đã xuất sắc vượt qua 15 bộ ảnh lọt vào chung kết để giành giải thưởng cao nhất của cuộc thi – Giả đặc biệt Hạng mục Bộ ảnh phòng sự.

Một bức trong bộ ảnh Lễ hội Trâu rơm bò rạ 

Ở Hạng mục Ảnh đơn, tuy có sự tham gia rất nhiệt tình của các tác giả (hơn 150 tác phẩm dự thi), nhưng căn cứ vào những yêu cầu khắt khe của một tác phẩm độc lập, nên chung cuộc Hội đồng giám khảo đã quyết định không trao giải Đặc biệt cho hạng mục ảnh đơn năm 2015.

Một tác phẩm trong bộ ảnh Ghềnh đá Việt Nam của Lê Việt Khánh 

Trong năm 2016, “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản” lần thứ 4 tiếp tục được phát động. Giải thưởng bắt đầu từ ngày 15- 1 và kết thúc ngày 31- 10- 2016 với năm đợt chấm. Bên cạnh hệ thống giải thưởng của Hội đồng giám khảo, cuộc thi 2016 sẽ mở thêm hệ thống giải thưởng do bạn đọc bình chọn, thông qua website của tạp chí.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

(PLO)- Phố đêm Trung Sơn được dự kiến tổ chức tại tuyến đường số 1, dài khoảng 1 km, từ vỉa hè đến giáp rạch Ông Lớn, thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.