Hành trình đưa Viettel đến ngôi vị nhà mạng nhanh nhất VN

Internet thay đổi cuộc sống

Là giám đốc một công ty truyền thông, chị Nguyễn Thị Hương (Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) thường xuyên phải trao đổi tài liệu, thông tin liên quan với khách hàng qua Internet. Nếu như vài năm trước, chị phải phụ thuộc vào laptop để kết nối Internet thì nay với 3G và mới nhất là 4G tốc độ cao, chỉ cần một chiếc smartphone, chị tương tác nhanh chóng với khách hàng.

“Mạng 3G, 4G Viettel sóng luôn khoẻ kể cả về khu vực nông thôn vùng sâu vùng xa. Đó cũng là lý do khiến tôi gắn bó với mạng này suốt hơn 10 năm qua", chị Hương chia sẻ.

Cũng giống như chị Hương, anh Nguyễn Tùng Linh, kỹ sư tại Hà Nội về công tác tại vùng núi thuộc huyện Chư Pưh, Gia Lai, cách thành phố 90km. Mỗi lần anh gửi hoặc nhận tài liệu từ cấp trên, Linh phải chạy 15km ra đường quốc lộ để tìm quán nét. Anh cho biết nếu gặp mưa, mạng chập chờn, có khi 30 phút chưa gửi được tài liệu có dung lượng lớn. Nhưng thời gian sau, cơ quan Linh quyết định lắp đặt đường truyền Internet. Anh cũng đăng ký một gói Internet di động để sử dụng và cập nhật lại Facebook trên điện thoại. Giờ đây, anh Linh có thể gửi ảnh, tài liệu, thông tin qua email ngay trên điện thoại dù có wifi hay không, cho người phụ trách mà không phải chạy xe 15km và chờ đợi nửa tiếng mới tải hoàn tất một file dữ liệu.

Ấp ủ giấc mơ phổ cập Internet di động…

Tại Việt Nam, là “người đến muộn”- gia nhập thị trường Internet cuối năm 2002 khi các doanh nghiệp khác đã có chỗ đứng vững chắc, Viettel bắt đầu cung cấp dịch vụ truy cập ADSL cùng với giấc mơ phổ cập dịch vụ Internet đến từng người dân.

Sau 16 năm tham gia thị trường, đại diện nhà mạng này cho biết, dịch vụ Internet di động của Viettel đang chiếm lợi thế lớn nhất trên thị trường thời điểm này. "Nhờ vùng phủ sóng rộng lớn hiện chúng tôi đã tạo ra sự khác biệt và khoảng cách giữa các nhà mạng trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Internet di động", vị này nói.

Nhận định này là có cơ sở bởi ngày 18-4-2017, Viettel chính thức khai trương mạng 4G với hạ tầng lên tới 36.000 trạm phát sóng sử dụng công nghệ hiện đại- trở thành nhà mạng đầu tiên trên thế giới có vùng phủ 4G rộng khắp toàn quốc ngay khi bắt đầu cung cấp dịch vụ. Với mong muốn tạo ra hạ tầng kết nối siêu băng rộng có chất lượng tốt nhất ngay từ khi bắt đầu cung cấp dịch vụ, Viettel đưa ra quyết định mang tính chiến lược là triển khai 4G trên diện rộng đến cả vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Thời điểm này nhà mạng cũng đang xây dựng hạ tầng để sẵn sàng chuẩn bị cho việc triển khai 5G, 6G trong những năm tiếp theo.

Viettel cũng liên tục đưa ra các gói cước đi kèm chính sách khuyến mại, kích cầu để mọi khách hàng đều có cơ hội tiếp cận dịch vụ dễ dàng.

Ngoài ra Viettel còn triển khai chương trình tặng 30 triệu GB data tốc độ cao cho những người chưa từng sử dụng Internet đồng thời kêu gọi khách hàng tặng lại smartphone cũ và hướng dẫn người thân truy cập Internet di động. Chương trình ngay lập tức được hàng triệu khách hàng hưởng ứng và tham gia tích cực.

…đến ngôi vị Mạng di động nhanh nhất Việt Nam”

Thống kê của Viettel cho thấy, đến nay đã có hơn 33 triệu thuê bao sử dụng data trên mạng Viettel. Số liệu thực tế cũng cho hay, 4G đã thực sự trở thành dịch vụ quen thuộc, hữu ích ở khắp mọi vùng miền, trở thành nền tảng để triển khai nhiều dự án 4.0 quan trọng của xã hội, chính phủ.

SpeedTest vừa công bố Viettel là nhà mạng nhanh nhất Việt Nam

Nhờ sự đầu tư lớn và kỹ càng vào hạ tầng và chất lượng mạng, mới đây, công ty kiểm tra tốc độ Internet miễn phí Speedtest vừa công bố Viettel là mạng di động nhanh nhất Việt Nam và là nhà mạng VN đầu tiên và duy nhất từ trước đến nay có được danh hiệu này. Kết quả được thống kê từ 1,61 triệu kết quả do người dùng tại Việt Nam sử dụng SpeedTest trong 6 tháng đầu năm 2018. Cũng theo số liệu Speedtest đo được, mạng di động Viettel chiếm vị trí dẫn đầu về tốc độ trong suốt 3 năm gần đây.

Căn cứ theo điểm Speed Score, dịch vụ Internet di động của Viettel đã đạt chất lượng cao hơn so với nhiều nước trong khu vực như Thái Lan (14,65), Philippines (14,98), Campuchia (22,91), hay các nước khác như Ấn Độ (10,14), Nga (21,79).

Kết quả đo kiểm mới nhất của Cục Viễn thông - Bộ Thông tin và Truyền thông đối với mạng data 3G mới đây cũng cho thấy, Viettel đứng đầu ở tất cả các chỉ tiêu chất lượng kỹ thuật.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm