Hậu Giang: 6 người từng đến BV Bệnh Nhiệt đới TW đều âm tính

Chiều 7-5, BS Trương Văn Khanh, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hậu Giang, thông tin về kết quả xét nghiệm COVID-19 của 6 người ngụ TP Vị Thanh từng đến BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương hồi cuối tháng 4-2021.

Theo đó, 6 người đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền một văn bản được cho là của UBND phường 1 (TP Vị Thanh) báo cáo nhanh về lịch trình của 7 người, trong đó có 6 người ngụ TP Vị Thanh. Văn bản nêu: “Đã lấy mẫu xét nghiệm nCov” và không hề đưa kết quả làm nhiều người hoang mang.

Theo văn bản, ngày 27-4, 6 người có hộ khẩu thường trú tại TP Vị Thanh cùng một người khác ngụ tỉnh Cà Mau đến BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Tại đây, một người trong nhóm đã được vào khu cách ly để nhận hài cốt của chị PTKO (sinh năm 1996) tử vong do bệnh xuất huyết tiêu hoá, u buồng trứng di căn phổi). Kết quả hai lần xét nghiệm COVID-19 của người này tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương đều âm tính.

Đến chiều 27-4, nhóm người ra Sân bay Nội Bài về Sân bay Tân Sơn Nhất lúc 18 giờ cùng ngày. Sau đó thuê xe ô tô từ TP Vị Thanh lên đưa về lại nhà tại phường 1 và làm đám tang cho chị PTKO tại nhà.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hậu Giang, 6 người ngụ Hậu Giang có 2 F1 và 4 F2, đều đã được xét nghiệm ngay khi vừa về đến TP Vị Thanh.

Kết quả xét nghiệm của 6 người đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.