Hậu Giang: Chuyển hồ sơ 1 vụ trộm cắp điện qua công an

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Một người dân trên địa bàn huyện Vị Thủy (tỉnh Hậu Giang) được xác định là có hành vi trộm cắp điện với giá trị sản lượng điện hơn 19,4 triệu đồng.

Chiều 2-12, ông Nguyễn Văn Thậm, Phó Giám đốc Sở Công thương Hậu Giang xác nhận ông vừa ký Công văn chuyển hồ sơ một vụ trộm cắp điện đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vị Thủy đề nghị xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo Công văn, Sở Công thương tỉnh Hậu Giang cho biết có nhận được Công văn số của Điện lực Vị Thủy chuyển hồ sơ của một người dân trên địa bàn ấp 6, xã Vị Thủy, có hành vi trộm cắp điện.

Theo hồ sơ, ông này có hành vi trộm cắp điện với giá trị sản lượng điện trộm cắp hơn 19,4 triệu đồng.

Từ đó, căn cứ Khoản 1, Khoản 4 Điều 62 Luật Xử lý vi phạm hành chính; Khoản 9 Điều 12 Nghị định 134/2013 và Khoản 15 Điều 2 Nghị định số 17/2022 của Chính phủ, Sở Công thương tỉnh Hậu Giang quyết định chuyển hồ sơ trộm cắp điện nêu trên đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Vị Thủy xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định.

Chiều cùng ngày, liên lạc với lãnh đạo Sở để tìm hiểu rõ hơn về hành vi trộm cắp điện của người vi phạm. Trao đổi qua điện thoại, Chánh Thanh tra Sở Công thương tỉnh Hậu Giang từ chối cung cấp vì: “Hiện giờ đang họp kiểm điểm cuối năm, với lại hồ sơ đã chuyển Công an rồi, tôi phải nắm lại mới được, tại vụ việc cũng hơi phức tạp. Công văn của Điện lực Vị Thủy không thể công khai được vì sợ làm ảnh hưởng đến công tác điều tra”.

Khoản 10 Điều 12 Nghị định 134/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện, điện lực, an toàn đập thủy điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, quy định: “Đối với trường hợp trộm cắp điện từ 20.000 kWh trở lên được chuyển hồ sơ để truy cứu trách nhiệm hình sự”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.