Hậu Giang tiếp tục đón 138 công dân từ TP.HCM về quê

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trưa 16-9, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Hậu Giang cho hay đoàn của tỉnh đã đón 138 công dân tỉnh nhà hiện đang còn ở TP.HCM về quê tránh dịch. Đây là đợt đón công dân thứ hai của tỉnh Hậu Giang.

Những người được đón về quê đợt này thuộc nhóm ưu tiên 1 gồm: học sinh sinh viên, phụ nữ mang thai, người già, người khuyết tật, phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng… trong đó, có 3  trường hợp F0 đã được điều trị khỏi bệnh.

Trong số những người về đợt này, có ba trường hợp là F0 đã được điều trị khỏi bệnh trước đó. Ảnh: PT

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Hậu Giang, đợt này có 182 người đăng ký về quê tránh dịch, tuy nhiên sau đó, với nhiều lý do nên một số trường hợp đã phần hồi là chưa trở về trong đợt này.

Liên quan đến việc đón công dân về quê, Công an tỉnh Hậu Giang đã khuyến cáo người dân nên bình tĩnh, cảnh giác, không để bị kẻ xấu lợi dụng làm thất thoát tài sản cá nhân và vi phạm các quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, những ngày qua, trên MXH Zalo, Facebook có nhiều hội nhóm đăng thông tin kích động người dân tụ tập thành đoàn xe máy để về quê. Nhiều hội nhóm trên MXH còn phát tán những thông tin không chính xác về tình hình và công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Đặc biệt là sau khi có thông tin TP.HCM sẽ tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16 sau ngày 15-9, trong khi đó tỉnh Hậu Giang vừa cho phép nới lỏng giãn cách TP Vị Thanh và Ngã Bảy.

Công an tỉnh Hậu Giang khuyến cáo: “Người dân hết sức cảnh giác, bình tĩnh không nghe theo lời kêu gọi trên các trang MXH này, không tụ tập trở về quê trái phép và cần tuân thủ các quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại địa phương nơi cư trú”.

Một số hình ảnh ghi nhận sáng nay tại bến xe miền Tây:

Những người được đón về quê đợt này thuộc nhóm ưu tiên 1 gồm: học sinh sinh viên, phụ nữ mang thai, người già, người khuyết tật, phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng…

Thực hiện thủ tục, kiểm tra thông tin công dân trước khi lên xe.

Sau khi đáp ứng các yêu cầu của cơ quan chức năng, các công dân lên xe bắt đầu hành trình về quê.

Trước đó, có nhiều thông tin trên MXH kêu gọi bà con về quê bằng xe máy. Theo cơ quan chức năng Hậu Giang, bà con không nên nghe theo những lời kêu gọi này, địa phương sẽ tổ chức đón bà con về quê chí thành nhiều đợt, tùy vào tình hình, diễn biến dịch COVID-19 ở địa phương.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Khi nào Nam bộ giảm mưa?

Khi nào Nam bộ giảm mưa?

(PLO)-  Đài Khí tượng Thủy văn Nam bộ dự báo xu hướng mưa sẽ giảm, nhiệt độ tăng trở lại từ 1-2 độ C vào ngày 4-10.