Hãy chung tay xây cầu đến lớp

Ngày 23-6, tại TP. HCM, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận tài trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao đổi với các doanh nghiệp bên lề lễ ký kết.

Công nghệ còn làm được nhiều điều hơn nữa...”

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đối với công tác chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Phó Chủ tịch nước cũng gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ, những tấm lòng vàng, ngoài nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh vẫn không quên đóng góp vật chất, tinh thần, cùng Đảng, Nhà nước Việt Nam chăm lo, hỗ trợ trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong những năm qua.

Tại buổi lễ, Công ty TNHH Grab cam kết hỗ trợ số tiền 5 tỉ đồng cho Quỹ BTTEVN để cùng thực hiện dự án “Xây cầu đến lớp” tại một số địa phương như Vĩnh Long, Hậu Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Phú Yên, Phú Thọ, Lai Châu, Hà Giang, Bắc Kạn, Yên Bái, Hòa Bình và Quảng Ninh.

Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam, cho biết trong năm đầu triển khai dự án đặt mục tiêu xây dựng năm cầu ở các vùng khó khăn, giúp cải thiện điều kiện đến lớp cho hơn 1.000 trẻ em, nhất là trong mùa mưa, lũ. Cùng với đó, Grab kêu gọi khách hàng sử dụng dịch vụ của mình chung tay đóng góp từ 5.000 - 100.000 đồng để xây cầu bằng hình thức đổi điểm GrabRewards thông qua ứng dụng Grab.

Chỉ sau 3 tuần phát động, Grab ghi nhận số tiền đóng góp từ người dùng lên đến 1,2 tỉ đồng. Đây là con số rất ấn tượng đối với Grab và dự án. “Rõ ràng, công nghệ có thể làm nhiều điều hơn nữa, đóng góp nhiều hơn nữa cho cuộc sống của người dân Việt Nam...”, ông Jerry Lim khẳng định.

Với vai trò là một công ty công nghệ, ông Jerry Lim cam kết thực hiện sứ mệnh Công nghệ vì cộng đồng (#TechforGood), thông qua công nghệ để mang đến những đóng góp tích cực cho đất nước. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng đời sống của người dân và tạo nên cuộc sống an toàn hơn cho mọi người.

Cây cầu nối những bờ vui

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ sự trân trọng trước trách nhiệm xã hội của Grab Việt Nam khi đồng hành cùng Quỹ BTTEVN để tạo điều kiện giao thông thuận  lợi cho các em học sinh vùng khó khăn đến lớp an toàn.

 “Tôi mong Grab và nhiều doanh nghiệp, cộng đồng cùng đồng hành với Quỹ BTTEVN xây thật nhiều cây cầu vững chắc, nối những bờ vui để các em đến trường được an toàn. Đồng thời thúc đẩy tinh thần, ý chí học tập, vươn lên của trẻ em ở những vùng khó khăn để các em lớn lên, thành người có ích…”, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ.

Với tấm lòng của Grab và các doanh nghiệp khác, bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng, Bộ LĐ-TB&XH, Ủy viên Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN cũng bày tỏ sự khen ngợi sáng kiến của dự án “Xây cầu đến lớp”.

Theo bà Nguyễn Thị Hà, Grab là một trong các công ty công nghệ không những giúp người dân di chuyển thuận tiện, an toàn, tiết kiệm mà còn có thể tạo điều kiện để cộng đồng tham gia các chương trình thiện nguyện bằng cách tặng điểm tích lũy thông qua ứng dụng. Đây là việc làm rất có ý nghĩa và chắc chắn cộng đồng rất hứng thú tham gia…

Trong khuôn khổ dự án “Xây cầu đến lớp”, tới đây Grab sẽ công bố cây cầu đầu tiên được khởi công tại xã Phú Quới, huyện Long Hồ (Vĩnh Long). Bên cạnh đó, Grab cũng cam kết cùng Quỹ BTTEVN xây dựng hai cây cầu kiên cố cho các xã miền núi thuộc tỉnh Lai Châu với tổng giá trị lên tới 2 tỉ đồng trong năm 2020. 
 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ sớm được nâng cấp, mở rộng lên 4 làn

5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ sớm được nâng cấp, mở rộng lên 4 làn

(PLO)- Bộ GTVT cho biết 5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ được ưu tiên mở rộng trước. Các tuyến 4 làn xe, 1 làn dừng khẩn cấp sẽ tiếp tục cân đối nguồn lực để mở rộng. Cạnh đó, Bộ GTVT sẽ hoàn thiện quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường cao tốc và sẽ ban hành trong quý I-2024.

Để sông Sài Gòn thực sự ‘hóa rồng’

Để sông Sài Gòn thực sự ‘hóa rồng’

(PLO)- Hội thảo hôm nay về phát triển không gian, chức năng dọc hành lang sông Sài Gòn theo kinh nghiệm của Pháp về sông Seine ở TP.HCM chính là một sự khởi đầu như vậy.

TP.HCM tìm cách đánh thức ‘rồng xanh sông Sài Gòn’

TP.HCM tìm cách đánh thức ‘rồng xanh sông Sài Gòn’LENS

(PLO)- Các cuộc khảo sát ven sông Sài Gòn của chuyên gia Pháp, Singapore; chuyến làm việc của lãnh đạo TP.HCM tại Pháp hay việc TP chuẩn bị hoàn thiện quy hoạch chung đều là cơ hội cho việc phát triển “rồng xanh sông Sài Gòn”.