HĐND TP Hà Nội sẽ kiện toàn chức danh đối với 2 tân giám đốc sở

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Dự kiến sáng ngày 10-12, HĐND TP Hà Nội sẽ bầu bổ sung hai Giám đốc Sở GTVT,  KH&ĐT vào chức vụ ủy viên UBND TP, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sáng 7-12, kỳ họp 10 HĐND TP Hà Nội đã khai mạc, dự kiến kéo dài 3,5 ngày (từ ngày 7 đến 10-12). Theo chương trình kỳ họp được thông qua, sáng ngày 10-12, HĐND TP sẽ kiện toàn chức danh thuộc thẩm quyền HĐND TP.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có các dự thảo tờ trình liên quan tới công tác nhân sự gửi kỳ họp 10 xem xét, quyết định.

HĐND TP Hà Nội sẽ kiện toàn chức danh đối với 2 tân giám đốc sở ảnh 1

Kỳ họp 10, HĐND TP Hà Nội khai mạc sáng nay 7-12. Ảnh: TP

Theo đó, UBND TP Hà Nội trình HĐND TP miễn nhiệm 3 ủy viên UBND TP, bầu bổ sung hai uỷ viên UBND TP, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hai nhân sự được trình HĐND TP bầu bổ sung làm uỷ viên UBND TP, nhiệm kỳ 2021-2026 là ông Nguyễn Phi Thường, Giám đốc Sở GTVT và ông Lê Anh Quân, Giám đốc Sở KH&ĐT.

Trước đó, Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội đã có các quyết định điều động ông Bùi Duy Cường - Giám đốc Sở TN&MT làm Bí thư Huyện uỷ Sóc Sơn; điều động ông Đỗ Anh Tuấn - Giám đốc Sở KH&ĐT làm Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ; điều động ông Lê Anh Quân - Bí thư huyện uỷ Gia Lâm, đến nhận công tác tại Sở KH&ĐT; điều động ông Nguyễn Phi Thường đến nhận công tác tại Sở GTVT Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có quyết định bổ nhiệm ông Lê Anh Quân giữ chức Giám đốc Sở KH&ĐT; bổ nhiệm ông Nguyễn Phi Thường giữ chức Giám đốc Sở GTVT.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.