HĐND TP Hà Nội dự kiến chất vấn việc di dời nhà máy ra ngoại thành

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Công tác di dời các nhà máy gây ô nhiễm ra khỏi nội đô là một trong bốn nội dung được đưa ra lấy ý kiến để chất vấn, trả lời chất vấn tại kỳ họp 10, HĐND TP Hà Nội.

Chiều 2-12, HĐND TP Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về nội dung kỳ họp 10, dự kiến diễn ra từ ngày 7 đến 10-12 tới.

Ông Nguyễn Ngọc Việt, Chánh văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Hà Nội, cho biết kỳ họp kéo dài 3,5 ngày, dự kiến xem xét 44 nội dung gồm 22 báo cáo và 22 nghị quyết.

Kỳ họp sẽ dành một ngày (9-12) để HĐND TP thực hiện hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng và những vấn đề dân sinh mà đại biểu HĐND TP và cử tri, dư luận quan tâm.

hop-hdnd-tp-ha-noi

Ông Nguyễn Ngọc Việt, Chánh văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Hà Nội. Ảnh: TRỌNG PHÚ

Ông Việt cho biết có bốn nhóm vấn đề được cử tri quan tâm chuẩn bị để các đại biểu HĐND TP Hà Nội lựa chọn chất vấn tại kỳ họp.

Một là chất vấn và tái chất vấn thực hiện kết luận sau giám sát chất vấn giải trình của HĐND TP, của Thường trực HĐND TP và những cam kết, lời hứa của UBND TP cùng một số các cơ quan của TP.

Hai là chất vấn nhóm vấn đề bảo vệ môi trường trong hoạt động xử lý nước thải trên địa bàn TP.

Ba là chất vấn nhóm vấn đề thoát nước trên địa bàn TP.

Bốn là chất vấn về công tác di dời cơ sở gây ô nhiễm môi trường không phù hợp với quy hoạch trên địa bàn TP.

“Do không thể chọn tất cả bốn nhóm nội dung để trả lời chất vấn trong một ngày nên có thể chọn từ hai nhóm trở lên. Trên cơ sở phiếu tổng hợp của đại biểu, HĐND sẽ quyết định nội dung nào được chất vấn” - ông Việt nói.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.