HĐND TP Hà Nội dự kiến chất vấn việc di dời nhà máy ra ngoại thành

(PLO)- Công tác di dời các nhà máy gây ô nhiễm ra khỏi nội đô là một trong bốn nội dung được đưa ra lấy ý kiến để chất vấn, trả lời chất vấn tại kỳ họp 10, HĐND TP Hà Nội.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 2-12, HĐND TP Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về nội dung kỳ họp 10, dự kiến diễn ra từ ngày 7 đến 10-12 tới.

Ông Nguyễn Ngọc Việt, Chánh văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Hà Nội, cho biết kỳ họp kéo dài 3,5 ngày, dự kiến xem xét 44 nội dung gồm 22 báo cáo và 22 nghị quyết.

Kỳ họp sẽ dành một ngày (9-12) để HĐND TP thực hiện hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng và những vấn đề dân sinh mà đại biểu HĐND TP và cử tri, dư luận quan tâm.

hop-hdnd-tp-ha-noi

Ông Nguyễn Ngọc Việt, Chánh văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Hà Nội. Ảnh: TRỌNG PHÚ

Ông Việt cho biết có bốn nhóm vấn đề được cử tri quan tâm chuẩn bị để các đại biểu HĐND TP Hà Nội lựa chọn chất vấn tại kỳ họp.

Một là chất vấn và tái chất vấn thực hiện kết luận sau giám sát chất vấn giải trình của HĐND TP, của Thường trực HĐND TP và những cam kết, lời hứa của UBND TP cùng một số các cơ quan của TP.

Hai là chất vấn nhóm vấn đề bảo vệ môi trường trong hoạt động xử lý nước thải trên địa bàn TP.

Ba là chất vấn nhóm vấn đề thoát nước trên địa bàn TP.

Bốn là chất vấn về công tác di dời cơ sở gây ô nhiễm môi trường không phù hợp với quy hoạch trên địa bàn TP.

“Do không thể chọn tất cả bốn nhóm nội dung để trả lời chất vấn trong một ngày nên có thể chọn từ hai nhóm trở lên. Trên cơ sở phiếu tổng hợp của đại biểu, HĐND sẽ quyết định nội dung nào được chất vấn” - ông Việt nói.

Đừng bỏ lỡ

 Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

(PLO)- Đối với nhiều người trong chúng ta, một cốc bia lạnh sau một ngày làm việc dài hoặc trong một buổi tụ tập bình thường với bạn bè là một nghi thức thú vị. Nhưng điều gì thực sự xảy ra với cơ thể nếu bạn biến việc uống bia thành thói quen hàng ngày?

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

(PLO)- Trà quế giàu chất chống oxy hóa, nó giúp chống lại stress oxy hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Với đặc tính chống viêm, nó cũng giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân,...

Đọc thêm