Hẹn nhau hỗn chiến 8 người hầu tòa

Sau năm ngày xét xử sơ thẩm sáng 27-3, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt Võ Tá Tiến bảy năm sáu tháng tù, Hoàng Xuân Tiến bảy năm tù và Dương Phương Nam 30 tháng tù cùng về tội giết người. Các bị cáo còn phải bồi thường hơn 31 triệu đồng/mỗi bị cáo cho gia đình người bị hại .

Cùng vụ tòa còn tuyên các bị cáo khác về tội gây rối trật tự công cộng gồm: Nguyễn Hoài Tâm, Nguyễn Hữu Thành cùng 24 tháng tù; Trương Quang Anh, Trần Hậu Phượng cùng chín tháng tù treo và Nguyễn Quốc Anh sáu tháng tù treo.

Theo cáo trạng, để giải quyết mâu thuẫn cho em gái mình, Hữu Thành đã nhờ Nguyễn Duy Ngọ đến nhà tìm Anh đánh dằn mặt.

Hẹn nhau hỗn chiến 8 người hầu tòa  ảnh 1

Các bị cáo tại tòa

Tối 22-7-2017, Ngọ bảo Tâm cùng đi và mang theo đao, kiếm. Sau đó, cả nhóm đi xe máy đến nhà Hữu Thành rồi cùng đi đến quán Karaoke gặp Anh giải quyết mâu thuẫn.

Biết tin có người tìm đánh mình, Quang Anh ba lần gọi điện thách thức và hẹn Hữu Thành đồng thời gọi các chiến hữu khác đến giúp đỡ cho mình.

Do đến trước nên khi đang ngồi trên xe máy do Tâm chở, Ngọ cầm đao tự chế nhảy xuống xe, lao về phía nhóm đối phương và đuổi chém nhiều người. Thấy vậy, Xuân Tiến, Tá Tiến và Quốc Anh lấy gạch ném khiến Ngọ ngã xuống. Các bị cáo còn tiếp tục đánh Ngọ đến từ vong.

HĐXX nhận định các bị cáo tuổi đời còn trẻ nhưng đã có hành vi manh động, liều lĩnh. Chỉ vì xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ trên mạng xã hội mà tước đi mạng sống của người khác. Vì vậy, việc đưa ra hình phạt nghiêm khắc có tác dụng răn đe, phòng ngừa chung là điều cần thiết. 

2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

(PLO)- Vụ án hiện có hai quan điểm: Một là biết mình phải trả nợ mà đi bán rẻ tài sản duy nhất là cố ý né việc trả nợ; hai là tài sản không bị ngăn chuyển dịch thì được chuyển dịch. Quan điểm nào mới hợp tình, hợp lý?
Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

(PLO)- Kháng nghị cho rằng vụ án không thuộc trường hợp không xác định được bị hại và cũng không thuộc trường hợp bị hại không yêu cầu bồi thường nên không thể cho rằng tiền có được từ việc bán tài sản do trộm cắp mà có là thu lợi bất chính.