Hết tiền, LĐBĐ Thái Lan tính vay FIFA, AFC, AFF

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot đã chính thức lên tiếng LĐBĐ Thái Lan (FAT) đang gặp khó khăn vì hết tiền. Để duy trì hoạt động, FAT có lẽ phải vay tiền của FIFA, AFC,...

Khủng hoảng do đại dịch COVID-19 đã làm cho bóng đá Thái Lan, trong đó có cơ quan quản trị bóng đá nước này lâm vào thế cạn kiệt tài chính.

Hết tiền, LĐBĐ Thái Lan tính vay FIFA, AFC, AFF ảnh 1
Tuyển Thái Lan gặp khó vì FAT hết tiền vận hành. Ảnh: AFC

Đối tác True Vision không chịu trả tiền Bản quyền truyền hình Thai-League. Lí do là vì lịch đấu Thai-League bị hoãn. Họ không chấp nhận giải kết thúc vào tháng 5-2021 nên đối tác này kiếm đường… xù. Nhà tài trợ Toyota cũng sẽ kết thúc hợp đồng hiện tại ở League Cup, Thai-League 3 cũng có nhiều CLB rời giải vì không có tiền duy trì CLB.

Ban chấp hành FAT vừa mới họp để giải quyết những khó khăn. Theo đó FAT tạm nêu ra giải pháp vay tiền của FIFA, AFC và cả AFF hoặc các nguồn khác trong nước để giải quyết những khó khăn.

Để bóng đá Thái Lan tiến lên, FAT cần tiền. Đội tuyển Thái Lan sắp tới đây tham dự vòng loại World Cup cần nhiều tiền. Trong khi đó, các nguồn tài trợ trong nước cũng chỉ đủ giải quyết cầm hơi cho việc vận hành bóng đá Thái Lan.

Ngoài ra FAT cũng tính đến đường vay mượn từ nước ngoài với thời hạn vay từ sáu tháng đến 1 năm để ưu tiên cho đội tuyển quốc gia Thái Lan.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Hình ảnh MU thảm bại ở Brentford

Hình ảnh MU thảm bại ở Brentford

(PLO)- Trên sân nhà, MU thua đội bóng tỉnh lẻ; đi sân khách, MU cũng thua đội bóng nhỏ. Chỉ cần 35 phút đầu trận, đội bóng tí hon Brentford đã giải quyết xong MU.