Hezbollah dội mưa rocket, UAV lớn chưa từng thấy sang Israel

(PLO)- Nhóm vũ trang Hezbollah dội mưa rocket và phóng loạt UAV vào Israel trong ngày thứ hai liên tiếp để đáp trả việc một chỉ huy của nhóm này thiệt mạng trong một đợt tấn công của Israel.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 13-6, nhóm vũ trang Hezbollah (Lebanon) cho biết đã tấn công quy mô lớn bằng rocket và máy bay không người lái (UAV) vào 9 căn cứ quân sự của Israel gần biên giới Lebanon, hãng Reuters đưa tin.

Vụ tấn công là ngày thứ hai liên tiếp Hezbollah dội mưa rocket vào Israel để đáp trả việc lực lượng Israel ngày 11-6 tấn công một trung tâm chỉ huy của Hezbollah ở thị trấn Jouaiyya (Lebanon), khiến 3 chiến binh Hezbollah cùng 1 chỉ huy chiến trường cấp cao là ông Taleb Abdallah thiệt mạng.

Hezbollah dội mưa rocket, UAV lớn chưa từng thấy vào Israel
Hezbollah dội mưa rocket, UAV vào Israel ngày 13-6. Ảnh: REUTERS

Đài Al Jazeera dẫn nguồn tin Lebanon rằng Hezbollah đã sử dụng 150 quả rocket và 30 UAV mang chất nổ để tấn công cùng lúc về phía Israel.

Việc Hezbollah phóng rocket, UAV vào Israel hôm 13-6 là vụ tấn công lớn nhất của Hezbollah kể từ đầu xung đột, một nguồn tin của Hezbollah nói với Al Jazeera.

Lực lượng Phòng vệ Israel sau đó cho biết nhiều vụ phóng từ Lebanon vào Israel đã bị chặn, có một số vụ phóng gây ra hỏa hoạn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm