Higuain tuyên bố chia tay tuyển Argentina

Lâu nay câu chuyện “quyền lực đen” trong tuyển Argentina là điều âm ỉ, người đứng đầu “nhóm quyền lực đen” ấy không ai khác hơn là Messi, kẻ có thể “thay HLV” đề nghị thuyền trưởng đưa những ai ra sân đá chính, ai là người đá cặp với mình…

Higuain tuyên bố chia tay tuyển Argentina ảnh 1

Higuain và Messi.

Trong “nhóm quyền lực đen” ấy Higuain không phải “kẻ cùng dây” với Messi. Các giải lớn vừa qua từ World Cup cho đến Copa America…đâu có thấy bóng dáng Higuan đâu.

Và những ngày này, HLV Leonel Scaloni tuyên bố rằng, Messi trở lại đội tuyển và chuẩn bị đá Copa America 2019 tại Brazil…thì cũng là lúc tiền đạo Chelsea Gonzalo Higuain tuyên bố giã từ đội tuyển Argentina.

Những lần Messi tuyên bố giã từ tuyển ấy cứ ngỡ tuyển Argentina sẽ cơ cấu lại, sòng phẳng hơn và sẽ không có “quyền lực đen”. Tuy nhiên cứ mỗi khi Messi vắng là tuyển Argentina quá khó khăn trong khâu bàn thắng. Chính vì lẽ đó mà tuyển xứ Tango không sao cải thiện triệt để được.

Higuain tuyên bố chia tay tuyển Argentina ảnh 2

Hai Copa America liên tiếp Messi và Higuain đều bại trận

Higuain nói với Fox Sports: “Chu kỳ lên tuyển của tôi đã qua rồi, bây giờ đứng bên ngoài, tôi muốn quan sát, muốn như những cổ động viên của đội mà thôi. Tôi nói với HLV Scaloni rằng hãy cho tôi nhìn nhận bằng cách này vì quyết định tôi đã đưa ra rồi. Đó là điều tốt nhất cho tôi”.

Trung phong 31 tuổi của Real, Napoli, Juventus, AC Milan và Chelsea này có 75 lần khoác áo tuyển và ghi được 31 bàn. Lần gần đây nhất, Higuain xuất hiện trong màu áo tuyển Argentina là trận đánh bại Nigeria 2-1 ở World Cup 2018.

Higuain từng bỏ lỡ những cơ hội đáng tiếc ở những trận đấu lớn, chẳng hạn như trận chung kết World Cup 2014 tại Brazil, trận đó Higuain đã bỏ lỡ cơ hội mười mươi, rồi bỏ lỡ cơ hội ghi bàn vào lưới Chile ở chung kết Copa America 2015, rồi năm sau đó, phong độ cũng nhạt trong trận chung kết Copa America 2016 cũng gặp Chile và Argentina đã thua luân lưu.

Higuain nói: “Người ta chỉ nhớ đến tôi những lần hỏng ăn, mà không nhớ những lần tôi ghi bàn cho tuyển”.