Hình sự đặc nhiệm truy đuổi đạp ngã 2 kẻ cướp giật ở Tân Bình

Ngày 8-1, Công an phường 6, quận Tân Bình, TP.HCM tiếp nhận hai thanh niên cướp giật cùng tang vật từ Đội hình sự đặc nhiệm (Đội 3, Phòng Cảnh sát Hình sự).

Hai thanh niên cướp giật là Cao Tấn Vũ (30 tuổi, ngụ quận Tân Phú) và Phan Tiến Phong (24 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận).

Trước đó Vũ chở phong rảo quanh nhiều tuyến đường tìm cơ hội cướp giật. Ảnh: HT

Tối 7-1, Vũ chở Phong trên xe máy Future chạy lòng vòng ở nhiều tuyến đường, mắt nháo nhác tìm “con mồi”.

Lúc này, tổ trinh sát đặc nhiệm thuộc Đội 3 tuần tra phát hiện nên đeo bám. Khi hai thanh niên đến trước ngôi nhà trên đường Lý Thường Kiệt (phường 6, quận Tân Bình) thì phát hiện người đàn ông ngồi trước cửa bấm điện thoại.

Vũ vòng xe, chạy chậm rồi bất ngờ áp sát để Phong cướp giật chiếc điện thoại trên tay người đàn ông rồi rú ga tẩu thoát.

Nạn nhân chưa kịp hô hoán thì phía sau, tổ hình sự đặc nhiệm đã lao theo hai tên cướp giật.

Vũ (bên trái) và Phong tại trụ sở công an. Ảnh: HT

Phát hiện bị truy đuổi, Vũ chạy tốc độ cao, lạng lách qua nhiều tuyến đường. Lúc này một tổ công tác thuộc Đội Hình sự Công an quận 10 cũng phát hiện nên phối hợp truy bắt.

Vũ sau đó phóng xe vào một con hẻm ngoằn ngoèo trên đường Lý Thường Kiệt nhằm cắt đuôi nhưng đến một khúc cua, cả hai bị trinh sát áp sát, đạp ngã và khống chế.

Trước đó, lãnh đạo Công an TP.HCM cũng cho biết, trong đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, công an TP cũng như các quận huyện huy động lực lượng trinh sát dày dạn kinh nghiệm tuần tra 24/24 trên nhiều tuyến đường, tấn công mạnh vào các loại tội phạm, đặc biệt là trộm cướp.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

1 nữ sinh lớp 9 tử vong sau giờ thể dục

1 nữ sinh lớp 9 tử vong sau giờ thể dục

(PLO)- Trong giờ thể dục, một nữ sinh lớp 9 trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) bị ngã khuỵ, được đưa vào bệnh viện để cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.