Thêm thủ đoạn lừa mới: Đi lấy giúp quần áo ở tiệm giặt ủi

Ngày 7-1, chị TAT (29 tuổi) cho biết vừa bị một người đàn ông mạo danh, lấy đi một số lớn áo quần tại tiệm giặt ủi của mình ở quận 10, TP.HCM.

Theo chị T, trưa 5-1, mẹ chị T đang ở cửa tiệm trên đường Hồ Bá Kiện (phường 15, quận 10) thì một nam thanh niên trên 30 tuổi bước vào.

Tiệm giặt là trên đường Hồ Bá Kiện, nơi bị nam thanh niên lấy đi túi đồ. Ảnh: NT

Người này nói đúng tên nữ khách hàng đã gửi đồ giặt vào mấy ngày trước đó mà chưa lấy và nói lấy giúp.

Dù ngạc nghiên là người nam lại đi lấy đồ nữ nhưng nghĩ là người quen và nam thanh niên đi ô tô, thái độ lịch sự nên bà không nghi ngờ, giao đồ.

Bà T. do tin tưởng nên đã giao túi đồ cho nam thanh niên. Ảnh chụp từ clip camera an ninh

Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, nữ khách hàng đã gửi đồ giặt tới lấy và cho biết không hề nhờ một ai lấy giúp.

“Lúc đó tôi mới biết là mình đã bị lừa. Bảy năm kinh doanh giặt là nhưng đây là lần đầu tiên tôi gặp. Giặt đồ chi phí chẳng bao nhiêu nhưng lỡ mất đồ hiệu của khách thì đền rất nhiều” – bà P. nói và cho biết hiện vẫn chưa thương lượng được mức đền bù với khách.

Nam thanh niên lấy được túi đồ thì thanh toán tiền giặt là như bình thường. Ảnh chụp từ clip

Chị T. cho biết, bình thường khách sẽ được gửi một tờ biên lai để khi tới nhận đồ thì đưa ra. Tuy nhiên, do vị khách là người quen, nên đã không đưa biên lai, dẫn tới tình trạng trên.

Chị T cho biết chưa báo vụ việc lên công an vì chưa biết giá trị số đồ đạc phải đền bù là bao nhiêu.

“Người dân cũng cần cảnh giác với thủ đoạn mới này. Qua tìm hiểu, tôi được biết người này từng gây ra rất nhiều vụ lừa đảo với thủ đoạn tương tự hoặc là đi giao yến, lấy tiền”- chị T thông tin.

Người này sau đó ra xe ô tô rời đi. Ảnh chụp từ clip

Trong ngày, trao đổi với PV, chị NM (31 tuổi) chủ quán bán trà sữa và đồ ăn trên đường Hồ Hảo Hớn (quận 1, TP.HCM) cho biết một người thanh niên với ngoại hình giống hệt đã tới quán tìm cách lừa đảo bằng hình thức giao yến.

Tương tự, một nam thanh niên với ngoại hình giống hệt vào tiệm đồ ăn của chị N. để giao yến. Ảnh chụp từ clip

Theo hình ảnh từ camera an ninh, vụ việc xảy ra vào tối ngày 6-1, nam thanh niên với ngoại hình giống hệt người lừa đảo ở tiệm giặt ủi đi xe ô tô, cầm theo một túi nhỏ đi vào quán của chị N.

Người này tỏ ra rất bình tĩnh, đưa ra chiếc túi và nói với nữ nhân viên rằng đi giao cho chủ là chị NM.

Người này "diễn" như thật nói rằng giao yến cho chủ quán. Ảnh chụp từ clip

Để chứng thực, người này lấy điện thoại ra, vờ gọi điện, nói chuyện với chị M. đồng thời hô lớn rằng yến giá 2,5 triệu để nhân viên trả thay.

“Người này đứng ngay camera, lúc đó tôi xem camera thì thấy anh ta không hề bấm gọi. Tuy nhiên tôi muốn xem anh ta giở trò như thế nào” – chị M. nói.

Mặc dù vậy, nữ nhân viên vẫn gọi điện thoại cho chị M. thấy vậy, nam thanh niên nói “có khi nào lộn không ta, để anh qua đây kiểm tra lại” rồi ra xe ô tô rời đi.

Do không mất mát tài sản, chị M. sau đó không trình báo công an.

Trong khi đó, một số hội nhóm lan truyền nhiều hình ảnh, thông tin về người nam thanh niên này chuyên nhắm đến các tiệm giặt là để lấy đồ hoặc vào các cửa hàng vờ giao yến để lừa đảo.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhiều cán bộ, công chức, viên chức vi phạm nồng độ cồn

Nhiều cán bộ, công chức, viên chức vi phạm nồng độ cồn

(PLO)- Thống kê của Cục CSGT, Bộ Công an cho thấy các tổ công tác của Cục trong phối hợp xử lý vi phạm giao thông tại một số địa phương đã ghi nhận các trường hợp vi phạm nồng độ cồn có nhiều người là cán bộ,công chức, viên chức.