HLV Đồng Tháp phản ứng rằng trọng tài xử không đúng luật

Sự việc xảy ra sáng nay (18-10) tại TP Hòa Bình, khi các tay đua bước vào tranh tài nội dung 500 m bộ đôi rút tốc độ.

Tham dự nội dung này, Đồng Tháp có hai cặp tranh tài gồm Phan Hoàng Thái – Trần Nguyễn Minh Trí; Nguyễn Tấn Hoài – Trần Tuấn Kiệt được đánh giá là cặp ứng viên sáng giá, cùng đôi đương kim vô địch Lê Nguyệt Minh – Nguyễn Dương Hồ Vũ (TP.HCM) cạnh tranh chiếc HCV.

HLV Trần Văn Quýt phản ứng trọng tài xe đạp ở giải VĐQG 2020. Clip: CHEERY

Cùng dự tranh nội dung này, đôi Tuấn Kiệt – Tấn Hoài tham gia đấu vòng loại (chọn ra tám cặp tay đua có thời gian tốt nhất vào tứ kết đấu loại trực tiếp) nhưng sau đó liền bị tổng trọng tài Dương Ngọc Bích xử lý “phạm qui” trước sự bất bình của HLV Trần Văn Quýt.

Ông Quýt diễn giải trong bức xúc: “Tôi không phục quyết định của trọng tài, họ xử lý rất cảm tính. Họ nói rằng các VĐV chúng tôi đã vi phạm trong khoảng cách 235 – 265 m. Trong phạm vi này, tay đua chịu trách niệm tung nước rút (Tuấn Kiệt) buộc phải qua mặt đồng đội đưa hơi (Tấn Hoài) để về đích. Thay vì dựa vào băng hình để xử lý, trọng tài lại dự đoán Hoài đã phạm qui và quyết định loại các VĐV Đồng Tháp.

HLV Đồng Tháp phản ứng rằng trọng tài xử không đúng luật ảnh 1
Nguyễn Tuấn Kiệt đã giành HCV rút tốc độ 500m cá nhân. ẢNH: PHẠM HUY

Trọng tài không xử theo luật, dù tôi chấp nhận đóng tiền, gửi đơn khiếu nại nhưng trọng tài vẫn từ chối nhận đơn và xử lý theo phán đoán. Tôi nhấn mạnh rằng trọng tài xử lý cảm tính vì băng ghi hình không có đoạn Hoài đã phạm qui như theo giải thích của tổng trọng tài”.

Tuy bức xúc vì cặp “nước rút” Tuấn Kiệt – Tấn Hoài bị loại oan uổng nhưng HLV người Đồng Tháp đồng tình với quyết định loại đôi Minh Trí – Hoàng Thái do phạm qui của trọng tài.

HLV Đồng Tháp phản ứng rằng trọng tài xử không đúng luật ảnh 2
Tay đua Nguyễn Tấn Hoài đang làm nóng. ẢNH: PHẠM HUY

Theo kết quả ghi nhận nội dung 500 m bộ đôi rút tốc độ sau buổi thi sáng, cặp nam đương kim vô địch Lê Nguyệt Minh – Nguyễn Dương Hồ Vũ (TP.HCM) sẽ cạnh tranh chức vô địch với đôi Huỳnh Thanh Tùng – Tống Thanh Tuyền (Quân đội). Ở nội dung này dành cho nữ, Nguyễn Thị Thật – Nguyễn Thị Thi của An Giang sẽ tranh HCV với cặp Điểu Thị Duyên – Bùi Thị Quỳnh của đội Bình Dương.

Sau các đợt chạy chung kết 500m bộ đôi rút tốc độ (dự kiến diễn ra lúc 15 giờ chiều nay), các tay đua sẽ bước vào tranh tài nội dung đua đồng đội tính giờ cự ly ngắn nam (4 km) và nữ (3 km).

MU hủy bữa tiệc cuối mùa vì xấu hổ

MU hủy bữa tiệc cuối mùa vì xấu hổ

(PLO)- Manchester United đã hủy bữa tiệc trao giải vào cuối mùa vì các cầu thủ cảm thấy xấu hổ sau mùa giải tồi tệ nhất trong lịch sử đội chủ sân Old Trafford tại Premier League.