HLV Hoàng Anh Tuấn không ngán U-20 New Zealand

Trả lời phỏng vấn báo chí sau buổi tập sáng 19-5 tại Cheonan, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn thể hiện sự tin tưởng vào công tác chuẩn bị, tin tưởng vào khả năng của các học trò. Theo VFF, ông thầy trẻ luôn nghĩ đội tuyển U-20 Việt Nam sẽ tạo ra bất ngờ trong trận ra quân gặp U-20 New Zealand ngày 22-5.

HLV Hoàng Anh Tuấn và ban huấn luyện U-20 Việt Nam tin tưởng vào một trận mở màn mỹ mãn ở giải U-20 thế giới. Ảnh: QUANG THẮNG

HLV Hoàng Anh Tuấn tâm sự: “U-20 New Zealand vượt trội chúng ta về thể hình nhưng tôi nghĩ họ không quá ghê gớm. Vấn đề là U-20 Việt Nam thi đấu có tự tin hay không, các cầu thủ có thể hiện một tinh thần mạnh mẽ hay không. Qua những buổi tập như thế này, chúng ta có thể thấy tinh thần toàn đội rất tốt, các cầu thủ thể hiện quyết tâm rất cao. Tôi nghĩ U-20 Việt Nam có nhiều cơ hội tốt trong trận ra quân đối đầu U-20 New Zealand”.

Ông thầy trẻ người Khánh Hòa cho biết ban huấn luyện đã nghiên cứu khá kỹ lưỡng về lối chơi chuyền dài, bóng bổng sở trường của U-20 New Zealand. Ông cho rằng cách tốt nhất để hạn chế điểm mạnh của họ là các học trò của mình cần phải hết sức tập trung, hỗ trợ bọc lót cho nhau và không cho đối phương kiểm soát bóng quá nhiều.

Các tuyển thủ U-20 Việt Nam hào hứng trong buổi tập sáng 19-5 tại Cheonan. Ảnh: VFF

“Bóng chưa lăn, tôi chỉ lo ngại không biết U-20 Việt Nam thắng hay thua, còn hòa cũng không phải là kết quả tệ. Nhưng tôi nghĩ chắc chắn U-20 Việt Nam cố gắng có kết quả tốt trước New Zealand. Điều quan trọng nhất như tôi nói từ đầu là trong công tác chuẩn bị của đội về lối chơi, hình ảnh mà các cầu thủ trình diễn phải thể hiện văn hóa của người Việt Nam” - HLV Hoàng Anh Tuấn bộc bạch.

Thay mặt đội tuyển U-20 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn gửi lời cảm ơn người hâm mộ và báo chí tại quê nhà đã luôn dành sự quan tâm cũng như cổ vũ tinh thần cho toàn đội. Ông khẳng định: “Những thông tin từ Việt Nam đã tạo ra sự động viên rất lớn đến các cầu thủ. Tôi hy vọng khán giả Việt Nam hãy yên tâm và ủng hộ cho các cầu thủ. Chắc chắn họ sẽ thi đấu thật tốt”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm