HLV Hoàng Anh Tuấn mải miết thử nghiệm

HLV Hoàng Anh Tuấn đã tung ra sân đội hình xuất phát với nhiều thử nghiệm nhân sự mới mẻ hơn so với trận giao hữu trước đó thua U-20 Argentina cùng lối chơi phòng ngự phản công quen thuộc. U-20 VN nhập cuộc chủ động nhưng bất ngờ nhận bàn thua sớm từ phút thứ tư. Từ một pha đá phạt bên cánh phải, một chân sút U-20 Vanuatu đưa bóng đi thẳng vào cầu môn Tiến Dũng mở điểm. Tình huống này lột tả điểm yếu của hàng thủ U-20 VN mất tập trung và chọn vị trí không chuẩn.

Bất ngờ bị thủng lưới, U-20 VN siết lại đội hình chặt chẽ hơn và nỗ lực hóa giải lối chơi áp sát của đội bạn bằng các pha phối hợp nhỏ ít chạm. Phải chờ đến phút 41, Thanh Sơn mới có bàn gỡ 1-1 sau khi đột nhập vòng cấm đối phương, đón đường tạt vào từ biên trái và đánh đầu hiểm cận thành.

HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn tranh thủ trận giao hữu cuối để thử nghiệm và giúp học trò xoay tua cọ xát khi thay đến năm vị trí. U-20 VN tạo ra nhiều pha sóng gió trước khung thành của U-20 Vanuatu nhưng không ghi thêm bàn thắng nào.

Sau trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn nhận xét: “Chúng tôi muốn thử nghiệm tất cả vị trí để chuẩn bị cho trận đầu tiên tại vòng bảng U-20 World Cup. Tôi nhận thấy các cầu thủ còn chưa tự tin trước một đối thủ lạ lẫm, dẫn đến cách đá chệch choạc trong những phút đầu. Sang hiệp 2, U-20 VN chơi rõ nét hơn, các cầu thủ cũng thể hiện tốt hơn khả năng chuyên môn của mình. Vanuatu giống như hình ảnh thu nhỏ của New Zealand. Vì vậy, nhờ trận đấu này chúng tôi có phương án chuẩn bị tốt hơn cho trận ra quân gặp U-20 New Zealand vào ngày 22-5”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm