HLV Hữu Thắng có chịu áp lực?

Đã có lần ông thể hiện quan điểm muốn cầu thủ có sức mạnh, chơi bóng đơn giản theo triết lý của ông nhưng lần nào tuyển quân ông cũng bị “vặn” chuyện các cầu thủ ở thì tương lai.

Nói ông Miura hồi đấy kiên định cũng đúng mà bảo ông có lúc cũng vì sức ép mà phải “chiều” lòng người cũng không sai. Bởi dù ông quyết theo triết lý của mình nhưng bao giờ cũng “kèm mồi” với những cầu thủ lò HA Gia Lai - Arsenal JMG.

Ông Miura từng bị xoay rất nhiều đến độ có lúc trong buổi họp báo ông yêu cầu đừng hỏi về những cá nhân được bóng đá Việt Nam chú ý từ tuổi U-19. Nhưng cuối cùng thì ông bị sa thải cũng vì chỗ “trũng” đấy. Ông bị những cái tay đưa lên trong buổi họp Ban chấp hành VFF với mục đích chính là sa thải ông.

Trong hoàn cảnh đấy thì HLV Hữu Thắng được trọng dụng bắt đầu từ chỗ bầu Đức khi còn tiếng nói trọng lượng đã kiên quyết tiến cử Hữu Thắng, cùng lúc sa thải HLV Miura.

Bây giờ thì nhiều người cũng lo HLV Hữu Thắng chịu áp lực như người tiền nhiệm của mình. Bắt đầu là từ lối đá đẹp khác với những gì HLV Miura đã xây dựng. Kế đến là đội tuyển xoay đi xoay lại cũng vẫn là bộ khung HA Gia Lai - Arsenal JMG làm chuẩn.

Nói HLV Hữu Thắng muốn có những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đang làm quen và cố thoát khỏi đời dự bị ở J-League 2 lẫn K-League thì không hẳn, bởi sốt sắng nhất trong việc can thiệp để ba cầu thủ trên về tập trung đá giao hữu là VFF - bộ phận thường xuyên và cũng rất muốn có những cái tên để bán vé, để đội tuyển thêm “hot”.

Hỏi HLV Hữu Thắng là có được tự do chọn lựa hay không thì HLV này vẫn khẳng định mình hoàn toàn tự do nhưng những ai hiểu công việc ở đội tuyển thì hiểu HLV Hữu Thắng đang cố chiều lòng cấp trên rồi xoay xở sao cho khéo. Ngay cả cái tên Đặng Văn Lâm thường dự bị và mới đây có hai trận bắt chính cho Hải Phòng được lên thẳng cũng có người cho rằng có gì đấy mà Hữu Thắng phải tính toán kiểu thiệt hơn.

Thôi thì cứ mong HLV Hữu Thắng vừa khéo lại vừa biết co, biết kéo.

Man City - Man United: Thách thức nhà vô địch

Man City - Man United: Thách thức nhà vô địch

(PLO)-  Trận derby rực lửa thành Manchester ở vòng 8 Premier League là cuộc đối đầu giữa Man City và MU, nơi mà đội khách muốn khẳng định sự trở lại, còn chủ nhà thì nhắm vào Top 1.