HLV Hữu Thắng có kém tài thật không?

Nhận xét trên là của chuyên gia bóng đá kỳ cựu Trịnh Minh Huế từng dẫn dắt Thể Công. Ông chia sẻ quan điểm của mình: “Mấy ngày nay, báo đài mạng rộ lên nhiều chiều sau trận U-22 Việt Nam thua đàn em U-20 Argentina 0-5, đặc biệt là cái tầm chưa tới để huấn luyện đội tuyển của HLV Hữu Thắng. Có vài PV thể thao hỏi thẳng tôi có đúng trình độ huấn luyện của Hữu Thắng yếu kém?

Tôi trả lời mình chỉ đọc chuyên môn của đội U-22 Việt Nam qua trận đấu chứ đâu có đọc được chương trình và kế hoạch huấn luyện hay theo dõi đội tuyển tập luyện mà có sự đánh giá tùy tiện.

HLV Hữu Thắng có kém tài thật không? ảnh 1

Chuyên gia bóng đá lão làng Trịnh Minh Huế.

Câu hỏi này phải thuộc về lãnh đạo VFF trả lời. Cá nhân tôi không nghĩ chuyên môn cầu thủ kém, lại càng không cho tinh thần thi đấu của họ thấp, không chuyên nghiệp và bị phê phán nặng nề.

Ở đầu hiệp 1, đội đã chơi đôi công rất sung, có những khoảnh khắc phối hợp sáng giá. Tôi nghĩ cách chơi đấy thực sự có thể làm tiền đề cho đội tuyển đi theo con đường đúng đắn tại SEA Games 29. Đơn giản vì đối thủ ngang tầm và mục tiêu của chúng ta là huy chương vàng. Đương nhiên quyết sách của chúng ta là phải chơi tấn công hay đôi công tất cả trận đấu.

Vì vậy, sau trận đấu với U-20 Argentina tôi rút ra hai nhận định: Một là, HLV Hữu Thắng để U-22 chơi đôi công với U-20 Argentina có trình độ vượt quá xa khiến chúng ta bị phá hủy chiến thuật, cầu thủ bị hốc thể lực nghiêm trọng. Điều này làm nhiều người xem nhầm tưởng tinh thần thi đấu thiếu trách nhiệm của cầu thủ, là sai lầm ở một trận đấu giao hữu thử nghiệm chiến thuật.

HLV Hữu Thắng có kém tài thật không? ảnh 2

HLV Hữu Thắng ở trận U-22 Việt Nam thua đậm U-20 Argentina 0-5.

Hai là, quyết sách chơi đôi công của HLV Hữu Thắng sẽ là một lựa chọn đúng cho SEA Games 29. Chúng ta nên gia cố những khoảnh khắc chơi hay và khắc phục rất nhiều điểm sai ở trận đấu với U-20 Argentina.

Theo ý của tôi, nếu HLV Hữu Thắng đã chọn cách chơi tấn công và đôi công tại SEA Games 29 thì chúng ta nên ủng hộ và hãy coi trận thua đậm đội quá mạnh U-20 Argentina là phép thử, là trải nghiệm bình thường nhưng nghiêm túc.

HLV Hữu Thắng đừng giảm tinh thần, hãy tự tin hơn. Anh phải coi những khúc mắc đương nhiên của một phần dư luận vừa qua cũng là động lực cho mình".

Hình ảnh U-20 Argentina sụp đổ trên sân nhà

Hình ảnh U-20 Argentina sụp đổ trên sân nhà

(PLO)- Hoàn toàn đối lập với đàn anh trong đêm 20-12 tại Qatar, Messi và đồng đội ăn mừng danh hiệu World Cup, rạng sáng 1-6, trên sân nhà đàn em Messi gục ngã bởi "đại bàng Nigeria".
Sevilla vô địch Europa League lần thứ 7

Sevilla vô địch Europa League lần thứ 7

(PLO)- Thi đấu cân sức trong 120 phút với tỷ số hòa 1-1, nhưng bản lĩnh của nhà vô địch đã giúp Sevilla đánh bại AS Roma trên loạt sút luân lưu với tỷ số 4-1, qua đó giành chức vô địch Europa League lần thứ 7.