HLV Park Hang-seo: ‘Tôi đau lòng, hi vọng ký ức của chúng ta đọng lại mãi mãi’

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ đầy xúc động khi nói lời chia tay bóng đá Việt Nam sau AFF Cup 2022.

Đêm qua (16-1), tuyển Việt Nam đã thua Thái Lan 0-1 trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 trên sân Thammasat. Thất bại chung cuộc 2-3 sau hai lượt trận, tuyển Việt Nam ngậm ngùi nhìn Thái Lan đăng quang.

Sau trận đấu, HLV Park Hang-seo nhận hết trách nhiệm về mình, ông cho rằng vì năng lực của mình còn yếu nên đội nhà mới thất bại.

HLV Park Hang-seo nói: “Trước tiên, tôi xin gửi lời chúc mừng đội tuyển Thái Lan và HLV Polking với chức vô địch này. Tôi muốn giành chiến thắng để làm món quà cho người hâm mộ Việt Nam nhưng rất tiếc đã không làm được. Có lẽ năng lực của tôi còn thiếu. Các cầu thủ hôm nay đã nỗ lực hết sức rồi. Tôi nghĩ tất cả chúng ta nên tiếp tục động viên để họ tiến bộ, thay vì phê phán họ”.

HLV Park Hang-seo: ‘Tôi đau lòng, hi vọng ký ức của chúng ta đọng lại mãi mãi’ ảnh 2

HLV Park Hang-seo và các cầu thủ nhận HCB. ẢNH: HẢI THỊNH

Trong suốt 5 năm dẫn dắt ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo vẫn chưa thể thắng Thái Lan trong một trận đấu chính thức. Trước câu hỏi liệu dưới thời HLV mới, tuyển Việt Nam có thể thắng được Thái Lan, ông Park cho biết: “Tôi nghĩ tôi không trả lời được câu hỏi này mà phải dành phần đó cho HLV tiếp theo. Nhưng tôi nghĩ bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển. Bây giờ tôi không còn là HLV của Việt Nam nữa. Tôi chỉ còn là một CĐV của đội và hi vọng những ký ức của chúng ta sẽ đọng lại mãi mãi”.

HLV Park Hang-seo đã chính thức khép lại hành trình 5 năm đầy vinh quang và cảm xúc với bóng đá Việt Nam. Ông có những chia sẻ rất xúc động. Ông thầy người Hàn Quốc nói rằng mình cảm thấy đau lòng khi nghĩ đến viễn cảnh không còn dẫn dắt các học trò.

HLV Park Hang-seo: ‘Tôi đau lòng, hi vọng ký ức của chúng ta đọng lại mãi mãi’ ảnh 3

HLV Park Hang-seo vẫy tay chào tạm biệt người hâm mộ Việt Nam. ẢNH: HẢI THỊNH

Ông Park nói: “5 năm qua tôi đã nhận được nhiều sự cổ vũ, khích lệ từ người hâm mộ Việt Nam. Tôi nghĩ tôi vẫn còn nhiều thiếu sót. Mỗi trận đấu tôi đều nỗ lực hết sức. Điều tiếc nuối nhất có lẽ là từ giờ tôi không còn được đồng hành cùng các cầu thủ. Chúng tôi đã có 5 năm cùng buồn, cùng vui, cùng cố gắng. Nghĩ đến việc không còn được đồng hành cùng các học trò của mình nữa, tôi cảm thấy đau lòng”.

Chia tay bóng đá Việt Nam, tương lai của HLV Park Hang-seo là chủ đề nhận được sự quan tâm lớn của người hâm mộ. Khi được hỏi về định hướng công việc sắp tới, ông thầy Hàn Quốc chia sẻ: “Trong quá trình làm việc, tôi thường không suy nghĩ về những vấn đề khác. Có lẽ sau ngày 31-1-2023, khi hợp đồng kết thúc tôi sẽ bàn bạc với công ty, người đại diện và gia đình để suy nghĩ về tương lai. Nhưng dù có làm việc ở đâu thì công việc của tôi cũng sẽ luôn luôn gắn với bóng đá”.

HLV Park Hang-seo: ‘Tôi đau lòng, hi vọng ký ức của chúng ta đọng lại mãi mãi’ ảnh 4

HLV Park Hang-seo nói lời từ biệt đầy xúc động. ẢNH: HẢI THỊNH

Khi được hỏi về ký ức đáng nhớ nhất với tuyển Việt Nam, HLV Park nói đầy bất ngờ: “Có lẽ là những giây phút tôi cùng sinh hoạt, chơi đùa cùng các cầu thủ ở phòng y tế của đội tuyển. Trong đầu tôi bây giờ cảm thấy tự oán trách bản thân vì không thể vô địch. Tôi cần giây phút để suy nghĩ lại xem mình thiếu cái gì.

Chia tay là giây phút mình phải chuyển đổi rất nhiều thứ. Chúng ta sẽ phải chịu đựng những nỗi đau. Cũng đã có những người mà tôi làm tổn thương và tôi muốn an ủi họ. Bản thân tôi còn nhiều thiếu sót. Nếu có nỗi đau, nỗi buồn cá nhân thì mình phải tự khắc phục thôi”.

HLV Park Hang-seo: ‘Tôi đau lòng, hi vọng ký ức của chúng ta đọng lại mãi mãi’ ảnh 5

HLV Park Hang-seo và các thành viên đội tuyển chụp ảnh lưu niệm sau AFF Cup 2022. ẢNH: VFF

Hôm nay (17-1), các thành viên đội tuyển Việt Nam sẽ về nước để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán và tập trung với CLB chủ quản nhằm chuẩn bị cho mùa giải V-League 2023.

Thái Lan bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup

Thái Lan bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup

(PLO)- Theerathon ghi bàn thắng duy nhất trận giúp Thái Lan đánh bại Việt Nam 1-0 ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2022. Thắng với tổng tỉ số 3-2 sau 2 lượt trận, Thái Lan bảo vệ thành công danh hiệu AFF Cup 2022.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
3 vấn đề của Ronaldo tại Al Nassr

3 vấn đề của Ronaldo tại Al Nassr

(PLO)- HLV Rudi Garcia đã vạch ra 3 vấn đề liên quan đến Cristiano Ronaldo tại Al Nassr khi ông không ngại đổ lỗi cho CR7 trong thất bại trước Al Ittihad ở siêu cúp Saudi Arabia.