HLV Park Hang-seo: ‘Trọng tài không thổi phạt đền có cái lý của họ'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Các học trò ông Park chỉ chịu thua bàn duy nhất trước đối thủ lớn Úc từ một pha đánh đầu ở lượt trận thứ hai vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Đáng tiếc nhất là đội tuyển Việt Nam cũng có nhiều cơ hội và hoàn toàn có thể gặt hái kết quả tốt hơn.

HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Các cầu thủ Việt Nam đã thể hiện rất tốt và tuân thủ đúng chiến thuật đặt ra. Về trình độ kỹ thuật, tôi cho rằng Việt Nam và Úc không chênh lệch nhiều, nhưng chúng tôi thua thiệt thể hình so với họ.

Về tình huống dẫn đến bàn thua duy nhất, tôi nghĩ nếu các hậu vệ chọn vị trí tốt hơn thì đội tuyển Việt Nam đã không thua bàn đó. Tôi cảm thấy tiếc vì thất bại ở trận đấu này”.

Hồng Duy đã đưa bóng chạm tay hậu vệ Úc nhưng tiếc là trọng tài không cho Việt Nam hưởng phạt đền. Ảnh: ANH THỎA.

Ở phút 31, Hồng Duy có pha dứt điểm đưa bóng chạm tay phình to ra bất thường của hậu vệ Úc Rhyan Grant, nhưng trọng tài người Qatar sau khi tham khảo VAR đã quyết định không thổi phạt đền, trong khi ai cũng thấy điều đó sai lầm. Tuy nhiên, thầy Park có góc nhìn khác: “Trọng tài đã xem VAR. Có thể ông cho rằng đó không phải là tình huống cố ý của hậu vệ Úc. Tôi cũng tuân theo quyết định của trọng tài”.

Ông Park cũng muốn so sánh về chiếc thẻ vàng thứ hai của Duy Mạnh ở trận thua Saudi Arabia 1-3 và bàn thua trên chấm phạt đền: “Tôi muốn quay lại với trận Việt Nam thua trận đấu trước ở sân Saudi Arabia. Tôi đã xem đi xem lại về tình huống mà Duy Mạnh bị thẻ đỏ.

Tôi thừa nhận chúng tôi xứng đáng nhận phạt đền. Nhưng tôi có suy nghĩ thế này: Ở tình huống đó, bóng đã chạm chân Duy Mạnh trước khi nảy lên tay. Nếu trọng tài đã xử phạt đền với Việt Nam rồi mà còn thêm thẻ phạt nữa thì khắc nghiệt quá. Quyết định dù sao cũng đã được đưa ra rồi”.

Tiền vệ Hoàng Đức có một trận đấu hay. Ảnh: ANH THỎA.

Trong khi đó, hậu vệ Rhyan Grant thì cho rằng bóng đã tìm đến ngực anh chứ không phải cánh tay: “Tình huống đó bóng đã chạm vào trúng ngực của tôi. Dĩ nhiên khi trọng tài tham khảo VAR, chúng tôi khá lo lắng, nhưng tôi tin vào quyết định của trọng tài. Đội tuyển Việt Nam đã chơi rất tốt”.

Sau chiến thắng vất vả, HLV Graham Arnold của tuyển Úc thừa nhận: “Chúng tôi biết khi chơi bóng ở một quốc gia Đông Nam Á sẽ gặp rất nhiều sự khác biệt và khó khăn. Tuy nhiên, đội tuyển Úc phải vượt qua mọi trở ngại, vì vẫn còn nhiều trận đấu khó khăn hơn đang chờ đợi phía trước như tiếp theo gặp Nhật Bản, Oman. Chúng tôi có nhiều việc phải làm và khắc phục những hạn chế của mình.

Tôi hài lòng về cách đội tuyển Úc thắng trận trên sân Mỹ Đình. Có thể Úc sẽ giành một chiến thắng cách biệt hơn, nhưng chẳng có gì phàn nàn về 3 điểm tiếp theo. Sân Mỹ Đình không có khán giả là lợi thế lớn cho đội khách”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm