HLV Phan Bá Hùng bịn rịn chia tay Bình Định

Sau khi treo giày, Phan Bá Hùng gắn bó với đào tạo trẻ qua những lứa cầu thủ tại Trung tâm TDTT Công an TP.HCM, các lần tuyển quân U-15, U-18, rồi giúp Công an Nhân dân lên hạng Nhất, lại về làm U-21 Viettel, Học viện Juventus Việt Nam... Không hiểu sao người ta hay thấy ở đâu khó là ở đó có Phan Bá Hùng.

Ấn tượng của giới bóng đá về cựu cầu thủ Công an TP.HCM xuất thân từ... Thể Công là bản tính hiền lành, dung dị, hay cười và đặc biệt có niềm đam mê bất tận với con đường học vấn. Phan Bá Hùng hễ thấy lớp học nào dính dáng đến bóng đá lại ghi danh hoặc thi vào học cho bằng được.

HLV Phan Bá Hùng bịn rịn chia tay Bình Định ảnh 1
HLV Phan Bá Hùng nghẹn ngào tình cảm ngày Bình Định lên hạng V-League. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Anh có đủ loại bằng cấp của AFC, rồi còn đứng lớp đào tạo HLV, thậm chí Phan Bá Hùng còn học cả chuyên ngành Futsal và định mệnh đưa anh trở thành một chuyên gia thể lực. “Đầu năm 2021, tôi sẽ tiếp tục học chuyên sâu về huấn luyện thể lực để lấy bằng Thạc sĩ. Niềm yêu thích của tôi bên cạnh việc học là công tác đào tạo trẻ. Mỗi lần chứng kiến lứa cầu thủ nào do mình dạy dỗ trưởng thành và nhiều em có suất lên các đội tuyển, tôi đều có cảm giác thật hạnh phúc!” – Phan Bá Hùng tâm sự.

Ngày đàn em Nguyễn Đức Thắng về dẫn dắt CLB Bình Định, cựu tuyển thủ này cứ nằng nặc mời đàn anh Phan Bá Hùng về giúp đội. Gần một năm gắn bó với đội bóng đất Võ, chuyên gia Phan Bá Hùng góp sức đáng kể cải thiện nền tảng thể lực cho cầu thủ chơi bền bỉ cho đến cuối mùa thăng hạng chuyên nghiệp.

“Anh Phan Bá Hùng đã truyền cho các cầu thủ trẻ Bình Định sự chuyên nghiệp và tinh thần máu lửa cả trên sân tập lẫn thi đấu” – Trợ lý Nguyễn Văn Hiển bộc bạch – “Vẫn những động tác khởi động rất bình thường hoặc ở các bài tập nâng cao thể lực, anh Hùng có phương pháp rất hấp dẫn để tạo ra một không khí rèn luyện cho cầu thủ rất hứng khởi. Ngoài đời thường, anh Hùng hiền lành, gần gũi và rất hay giúp đỡ mọi người”.

HLV Phan Bá Hùng bịn rịn chia tay Bình Định ảnh 2
HLV Phan Bá Hùng trong một buổi giảng...

HLV Phan Bá Hùng bịn rịn chia tay Bình Định ảnh 3
... và thân thiện với học trò. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Những cầu thủ Viettel đồng hành với HLV Đức Thắng đưa đội Bình Định đá giải V-League mùa sau như Xuân Kiên, Hữu Thắng, Thanh Bình,... đều là học trò của HLV Phan Bá Hùng và đang chơi rất nổi bật ở giải U-21 quốc gia.

Thật ra từ sau trận cuối giải hạng Nhất, chuyên gia thể lực Phan Bá Hùng đã tính chuyện chia tay Bình Định để chuyên tâm học hành. Anh cũng từ chối nhiều lời mời từ các đội bóng khác. Nhưng lời từ chối với đàn em Đức Thắng là khó nói nhất với HLV Phan Bá Hùng vốn trọng một chữ tình...

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.