HLV Riedl đưa binh hùng tái đấu tuyển Việt Nam

Theo đó, sức mạnh của đội bóng xứ vạn đảo sẽ được gia tăng đáng kể so với trận giao hữu lượt đi tại Yogyakarta, bởi HLV trưởng Alfred Riedl đã có trong tay đầy đủ lực lượng tốt nhất.

Đáng chú ý nhất vẫn là bộ tứ cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài gồm Andik Vermansyah (CLB Selangor, Malaysia), Dedi Kusnandar (CLB Sabah, Malaysia), Stefano Janjte Lilipaly (CLB Telstar, Hà Lan) và Irfan Haarys Bachdim (Consadole Sapporo, Nhật Bản).

HLV Riedl đưa binh hùng tái đấu tuyển Việt Nam ảnh 1
Irfan Bachdim (17) đang đá cho Sapporo, Nhật.

Trong bộ tứ “lính lê dương” này, nếu như Dedi Kusnandar vẫn còn là ẩn số thì ba cầu thủ còn lại đều đã khẳng định được tài năng lẫn tên tuổi của mình trong làng bóng Đông Nam Á.

Andik Vermanysah vẫn được ví là “Messi xứ vạn đảo”, Irfan Haarys Bachdim thì sớm nổi danh là “Beckham Indonesia”, trong khi Stefano Janjte Lilipaly hiện được kỳ vọng sẽ là chìa khóa giúp Indonesia hiện thực hóa tham vọng tại AFF Suzuki Cup 2016 sắp tới.

Cầu thủ 26 tuổi này có mẹ là người Hà Lan và cha là người Indonesia, từng thi đấu cho đội tuyển xứ hoa tulip từ cấp độ U-15 cho đến U-18. Tuy nhiên, vì chưa đầu quân cho đội tuyển quốc gia Hà Lan nên Lilipaly được phép khoác áo Indonesia - quê hương của cha mình.

HLV Riedl đưa binh hùng tái đấu tuyển Việt Nam ảnh 2
Tiền vệ Hà Lan nhập tịch Stefano Lilipaly.

Tại trận giao hữu với đội tuyển Việt Nam hôm 9-10 vừa qua, Stefano Janjte Lilipaly không được CLB chủ quản trả về khoác áo đội tuyển Indonesia. Tuy nhiên, trận tái đấu với đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình vào ngày 8-11 tới, tiền vệ mang hai dòng máu này chắc chắn sẽ góp mặt và thể hiện năng lực chơi bóng tại châu Âu của mình.

HLV Riedl đưa binh hùng tái đấu tuyển Việt Nam ảnh 3
Andik Vermansyah được mệnh danh "Messi xứ vạn đảo".

Trận giao hữu lượt đi trên sân Maguwoharjo, đội tuyển Indonesia và đội tuyển Việt Nam bất phân thắng bại với tỉ số 2-2. Ở trận này, đội tuyển Việt Nam nhập cuộc khá tốt và ghi liên tiếp hai bàn thắng để vượt lên dẫn 2-0. Nhưng cũng rất nhanh, đội bóng xứ vạn đảo đáp trả bằng hai bàn gỡ chỉ trong thời gian vỏn vẹn một phút.

Trận tái đấu ngày 8-11 tới do vậy hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn, bởi cả hai đội đều có sự tăng cường về lực lượng. Về phía đội tuyển Việt Nam sẽ là sự trở lại của bộ ba Công Phượng (Mito Hollyhock FC), Tuấn Anh (Yokohama FC) và Xuân Trường (Incheon United).

Danh sách đội tuyển quốc gia Indonesia:

HLV trưởng: Alfred Riedl.

Trợ lý HLV trưởng: Wolfgang Pikang, Hans Peter Schaller, Yohanes Gatot Prasetyo.

26 cầu thủ:

Thủ môn: Dian Agus Prasetyo, Kurnia Meiga Hermansyah, Andritany Ardhiyasa.

Hậu vệ: Beny Wahyudi, Fachruddin Wahyudi, Gunawan Dwi Cahyo, Dominggus Fakdawer, Muhammad Abduh Lestaluhu, Manahati Lestusen, Hansamu Yama Pranata, Rudolof Yanto Basna, Abdul Rachman.

Tiền vệ: Zulham Malik Zamrun, Rizki Rizaldi Pora, Stefano Janjte Lilipaly, Bayu Pradana Andiatmoko, Dedi Kusnandar, Bayu Gatra Sanggiawan, Andik Vermanysah, Rizky Ahmad Sanjaya Pellu, Evan Dimas Darmono, Septian David Maulana.

Tiền đạo: Boas Theofilus Erwin Salossa, Irfan Haarys Bachdim, Ferdinan Alfred, Lerby Eliandry Pong Babu.