HLV Riedl: Indonesia vẫn là đội kèo dưới

Indonesia năm lần vào chung kết nhưng chưa một lần vô địch. Còn HLV Riedl thì cũng mang phận... bạc nhiều rồi. 

Trưa nay, 16-12, tại Bangkok đã diễn ra cuộc họp báo chung kết lượt về giữa Thái Lan và Indonesia. Cựu HLV tuyển Việt Nam khẳng định: “Dù thắng Thái Lan 2-1 ở lượt đi nhưng Indonesia vẫn là đội kèo dưới trong trận cuối cùng này”.

HLV Riedl: Indonesia vẫn là đội kèo dưới ảnh 1

Quang cảnh buổi họp báo trước trận chung kết lượt về

HLV Riedl nói tiếp, đó là sự thật, chúng tôi chẳng có một áp lực nào cả khi mà chúng tôi đã vào đến trận cuối cùng của giải đấu, cầu thủ của chúng tôi từ đầu xác định rằng tuyển Indonesia không phải là ứng viên sáng giá nhất của giải. Nhưng một khi đã vào chung kết thì chơi hết với những gì mình có. Khi vào chung kết rồi và khi thắng lượt đi của trận chung kết Indonesia vẫn không phải là ứng viên vô địch…

HLV Riedl: Indonesia vẫn là đội kèo dưới ảnh 2

Dangda sẽ lại ghi bàn?

Thật cay đắng khi HLV Riedl đã nói lên sự thật suy nghĩ của mình như thế. Và đó cũng là suy nghĩ của hầu hết người theo dõi giải đấu này và biết rõ đẳng cấp của Thái Lan.

HLV Riedl: Indonesia vẫn là đội kèo dưới ảnh 3

Hay Indonesia sẽ bùng nổ và vô địch?

Về mặt nhân sự, tuyển Indonesia vắng tiền vệ cánh năng nổ Andik Vermasyah, còn đội trưởng Boaz salossa có ra sân hay không vẫn hãy chờ giờ chót.

Nhật xét về đối thủ, HLV Riedl thừa nhận Thái Lan là “vua” trong khu vực và đang đứng trước ngưỡng lần thứ năm vô địch dù họ bị thua 1-2 ở lượt đi.

Dù thua ở lượt đi nhưng giới chuyên môn đều thừa nhận có điều gì đó khó hiểu Thái Lan và trận chung kết lượt về vào tối mai (17-12), sẽ có câu trả lời chuẩn xác. Các ngôi sao Thái Lan như Dangda, Messi Thai Chanathip, Masuk phải…tỉnh giấc.

Còn HLV Kiatisak thì chỉ nói ngắn gọn: “Thái Lan sẽ đoạt ngôi vô địch lần thứ 5. Chúng tôi chỉ cần ghi… một bàn mà thôi”.

Vâng, nếu Thái Lan thắng 1-0 thì ngôi vô địch thuộc về họ. Còn nếu để cho Indonesia ghi bàn thì thầy trò Kiatisak phải thắng cách biệt hai bàn trở lên.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.