Hà Lan-Ba Lan (bảng D, 20 giờ ngày 16-6):

HLV Ronald Koeman mong sát thủ Robert Lewandowski ra sân

(PLO)-Ba Lan chơi chiêu khi úp mở sát thủ Robert Lewandowski chấn thương thì HLV Ronald Koeman lại cao cơ phủ đầu...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

HLV Ronald Koeman của tuyển Hà Lan mong sát thủ Robert Lewandowski có trong đội hình Ba Lan chạm trán với Hà Lan.

HLV Ronald Koeman đã dày công nghiên cứu tuyển Ba Lan với sơ đồ đá hai tiền đạo để kế hoạch đối phó hai tiền đạo Ba Lan của HLV Ronald Koeman không bị đổ sông đổ biển.

Đó là điều mà cựu HLV Ronald Koeman than phiền với báo chí.

Sat-thu-Lewandowski.jpg
"Sát thủ" Robert Lewandowski có ra sân hay không vẫn là ẩn số cho Hà Lan. Ảnh: Reuters

Ronald Koeman nói: “Tôi đã phân tích rất nhiều về sơ đồ chơi hai tiền đạo của Ba Lan và từ đó tôi đã xây dựng mảng miếng của tuyển Hà Lan để đối đầu với Ba Lan khi đội này đá sơ đồ hai tiền đạo. Tôi rất mong sát thủ Robert Lewandowski sẽ được tung ra sân gặp chúng tôi”.

Đó là cách nói rất nghiêm túc của nhà cầm quân Hà Lan, tuy nhiên HLV Ronald Koeman lại rất quái, chẳng có một HLV nào mà bài vở đơn giản đến độ như kiểu Ronald Koeman vừa nói. Các HLV bóng đá thì rất giỏi “giương đông, kích tây”, rất giỏi “giả chết” nghi binh...

HLV Ronald Koeman còn nói rằng, ông rất mong Ba Lan chơi sơ đồ hai tiền đạo trong đó có sát thủ Robert Lewandowski, bởi đó là những gì ông nghiên cứu nhiều nhất về Ba Lan. Và tuyển Hà Lan cũng mong có khởi đầu tốt để theo kiểu “đầu xuôi, đuôi lọt”.

HLV Ronald Koeman còn khiêm tốn bảo rằng, bảng D gồm những Pháp, Ba Lan, Hà Lan và Áo là bảng tử thần, nhưng tuyển Hà Lan thì không phải ứng viên của giải.

Trước trận Hà Lan-Ba Lan có vài trục trặc cho cả hai đội khi UEFA bố trí sân tập cho hai đội có mặt cỏ kém chất lượng khiến HLV Ronald Koeman không chịu tập và sau đó Ba Lan cũng thế.

Trong khi đó trung vệ đội trưởng Virgil Van Dijk của Hà Lan cho biết: “Đúng là mặt sân xấu nhưng hồi tháng 3 qua, Đức cũng bố trí tuyển Đức đá giao hữu với Hà Lan trên sân này”.

Trong khi đó, nhiều cầu thủ Ba Lan cho rằng, mặt sân đấy cũng không quá xấu.

Việc sát thủ Lewandowski có ra sân chạm trán với Hà Lan hay không vẫn là dấu hỏi lớn.

Nếu tiền đạo của Barcelona có ra sân sẽ là cuộc chạm trán thú vị giữa đội trưởng hai đội, một bên là tiền đạo, một bên là trung vệ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm