HLV Shin Tae-yong tự đưa mình vào “chỗ chết”

(PLO)- HLV Shin Tae-yong đòi gì được nấy thì phải chịu trách nhiệm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

HLV Park Hang-seo đưa tuyển Việt Nam đặt những cột mốc châu Á, riêng Đông Nam Á lên ngôi vô địch AFF Cup 2018, vô địch SEA Games 2019, 2021. Vậy HLV Shin Tae-yong của Indonesia tại sao không làm được?

"HLV Shin Tae-yong đã chơi thì ông ấy phải chịu chứ”, đó là bình luận của nhà quan sát bóng đá Gusnul Alias, người TP Makassar, từng là ủy viên Ban chấp hành LĐBĐ Indonesia.

Tuyển Indonesia trong trận thua Việt Nam tại Việt Trì ở bảng B, AFF Cup 2024. Ảnh:A.THỊNH
Tuyển Indonesia trong trận thua Việt Nam tại Việt Trì ở bảng B, AFF Cup 2024. Ảnh:A.THỊNH

"Từ lâu Ban chấp hành LĐBĐ Indonesia đã có ý kiến không để ông Shin dẫn dắt các đội tuyển đá các giải Đông Nam Á, nhưng dựa vào chỗ thân cận với tỉ phú Erick Thohir, ông ấy đòi ôm hết", ông Gusnul Alias nói, "Ôm mà thất bại thì phải chịu trách nhiệm".

Đó là điều mà Ban chấp hành LĐBĐ Indonesia muốn cho mọi người biết, kể cả những người bênh vực HLV Shin Tae-yong và cả con trai của ông Shin Tae-yong là Shin Jae-won đã lên mạng xã hội nặng lời với Indonesia.

Nếu lãnh đạo LĐBĐ Indonesia dựa vào điều này để buộc HLV Shin Tae-yong ra đi thì quả là không sai. Năm 2023, U-17 Indonesia tham dự World Cup với tư cách chủ nhà thì bộ đôi Bima Sakti và HLV Indra Sjafri suýt phải nhường ghế cho HLV Shin Tae-yong. Trước đó, nếu FIFA không tước quyền chủ nhà World Cup U-20 của Indonesia thì chính HLV Shin Tae-yong là người dẫn dắt.

Cũng cần nói thêm, HLV Indra Sjafri là giám đốc kỹ thuật của LĐBĐ Indonesia, ông trông coi xuyên suốt các tuyến của đội tuyển và hiện nay ông đang dẫn dắt U-20 Indonesia đang chuẩn bị cho VCK U-20 châu Á.

HLV Shin Tae-yong dẫn đội tuyển Indonesia 3 kỳ AFF Cup 2021 (vào chung kết), 2022 vào bán kết thua Việt Nam và AFF Cup 2024 bị loại ngay sau vòng bảng sau trận thua trước Philippines. Ở sân chơi SEA Games, ông Shin dẫn dắt U-23 Indonesia tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam có HCĐ và ở vòng bảng thua U-23 Việt Nam 0-3.

HLV Shin Tae-yong 'muốn gì được nấy' từ Chủ tịch Erick Thohir, nên phải chịu trách nhiệm nếu đội thất bại. Ảnh: CTP
HLV Shin Tae-yong "muốn gì được nấy" từ Chủ tịch Erick Thohir, nên phải chịu trách nhiệm nếu đội thất bại. Ảnh: CTP

Sau đó sang SEA Games 32, U-23 Indonesia được trao cho HLV Sjafri và vô địch. Hồi tháng 7-2024, HLV Sjafri cũng giúp Indonesia vô địch U-19 Đông Nam Á khi đánh bại Thái Lan 1-0 ở chung kết.

Trước đó, cụ thể sau SEA Games 32 mà U-23 Indonesia lên ngôi, sau đó diễn ra giải U-23 Đông Nam Á tại Thái Lan, thì HLV Shin Tae-yong cũng đòi dẫn dắt U-23 Indonesia. Thế là HLV Sjafri nhường ghế, U-23 Indonesia vào chung kết và thua U-23 Việt Nam.

Đến trước thềm AFF Cup 2024 này, Ban chấp hành LĐBĐ Indonesia cũng lên tiếng hãy để HLV Indra Sjafri dẫn dắt, vì đội tuyển trẻ của Indonesia có rất nhiều học trò của HLV Sjafri, còn HLV Shin Tae-yong tập trung cho vòng loại World Cup 2026. Tuy nhiên HLV Shin Tae-yong cũng “dùng quyền thận cận” với Chủ tịch Erick Thohir và tiếp tục trải nghiệm ở AFF Cup 2024 rồi thua thảm Philippines lượt trận cuối bảng B rồi chia tay.

Rõ ràng “ai nhận trách nhiệm thì phải chịu trách nhiệm, đâu phải muốn nhảy đâu thì nhảy, thất bại không chịu trách nhiệm", đó là thông điệp mà Ban chấp hành LĐBĐ Indonesia đưa ra để sa thải HLV Shin Tae-yong.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tuyển Việt Nam lo hàng công trước trận quyết đấu Malaysia

Tuyển Việt Nam lo hàng công trước trận quyết đấu Malaysia

(PLO)- Trong bối cảnh đội tuyển Việt Nam đang chuẩn bị cho trận đấu cực kỳ quan trọng với Malaysia vào ngày 10-6 tới tại Bukit Jalil, vấn đề lớn nhất mà HLV Kim Sang-sik phải đối mặt chính là sự khủng hoảng lực lượng ở hàng công.

CLB Man City đã đúng khi cắt hợp đồng với đội trưởng Bruyne

CLB Man City đã đúng khi cắt hợp đồng với đội trưởng Bruyne

(PLO)- (PLO)- Chuyên gia bóng đá Jamie Carragher cho rằng CLB Man City đã hành động đúng đắn khi không tiếp tục gia hạn hợp đồng với Kevin De Bruyne, bất chấp tiền vệ người Bỉ vừa chứng minh đẳng cấp bằng bàn thắng duy nhất giúp đội nhà đánh bại Wolves 1-0.

Sáng tỏ mong muốn làm HLV trưởng Real Madrid của Klopp

Sáng tỏ mong muốn làm HLV trưởng Real Madrid của Klopp

(PLO)- Tương lai của HLV Jurgen Klopp bị đặt dấu hỏi, sau khi người bạn thân của ông lên tiếng làm dấy lên mối liên hệ với Real Madrid. Bây giờ, mong muốn làm HLV trưởng Real Madrid của Klopp đã sáng tỏ.

HLV Arteta đau lòng khi Liverpool vô địch Premier League

HLV Arteta đau lòng khi Liverpool vô địch Premier League

(PLO)- Arsenal có vẻ sẽ tiếp tục ở vị trí thứ hai trong lần thứ ba liên tiếp tại giải Ngoại hạng Anh và HLV Arteta đau lòng khi Liverpool vô địch Premier League sau chiến thắng trước Tottenham vào cuối tuần trước.

MU chính thức chốt mức giá bán Antony

MU chính thức chốt mức giá bán Antony

(PLO)- MU chính thức chốt mức giá bán Antony khi một CLB của La Liga tham gia cuộc đua để có được ngôi sao đang có phong độ cao tại Real Betis dưới dạng cho mượn.

HLV Velizar Popov 'gây bão' ở Viettel

HLV Velizar Popov 'gây bão' ở Viettel

(PLO)- Ngay trong trận đầu tiên dẫn dắt CLB Viettel, HLV Velizar Popov đã thổi luồng sinh khí mới vào đội bóng áo lính bằng chiến thắng hủy diệt 6-0 trước đội khách SHB Đà Nẵng.