Hoãn trận đấu MU-Liverpool do CĐV bạo động tại Old Trafford

Trận cầu đinh vòng 34 Premier League giữa MU và Liverpool trên sân Old Trafford chính thức hoãn, do hàng trăm xuống CĐV đã tràn xuống sân biểu tình chủ sở hữu CLB là anh em nhà Glazer. 

Nguyên nhân khiến các CĐV của MU kích động là do chủ sở hữu CLB đã tự ý tham gia giải đấu European Super League. Tuy người anh Joel Glazer đã chính thức đưa ra lời xin lỗi, nhưng vẫn không làm CĐV của MU hài lòng. Những người hâm mộ “Quỷ Đỏ” đã đến sân Old Trafford biểu tình kèm theo biểu ngữ “lời xin lỗi không được chấp nhận”.

Hoãn trận đấu MU-Liverpool do CĐV bạo động tại Old Trafford ảnh 1

CĐV không chấp nhận lời xin lỗi của anh em nhà Glazer. Ảnh: PA. 

Đám đông CĐV đến sân và gào thét với nội dung “chúng tôi muốn Glazer rời khỏi MU”, thậm chí một số CĐV quá khích đã vào thẳng sân Old Trafford để chế nhạo ban quản lý và đội ngũ an ninh. Không dừng lại ở cuộc bạo loạn tại sân Old Trafford, mà tại khách sạn Lowry nơi các cầu thủ MU đóng quân cũng bị nhóm CĐV đến quấy rầy. Cụ thể những CĐV bên ngoài khách sạn Lowry đã hô vang khẩu hiệu “chúng tôi quyết định khi bạn thi đấu”.

CĐV ném pháo sáng trong sân Old Trafford. Video: Daily Mail

Trước tình hình trên, cảnh sát thành phố Manchester buộc cầu thủ của hai đội MU và Liverpool phải ở lại khách sạn. Thậm chí trọng tài bắt chính trận đấu này là ông Michael Oliver cũng chưa được phép đến sân Old Trafford. Trước tình trạng CĐV bạo động, các lãnh đạo của MU đã nhanh chóng tổ chức cuộc họp khẩn để xem xét khả năng lây nhiễm COVID-19 trong cuộc bạo loạn trên sân Old Trafford hay không.

Theo dự kiến, trận đấu giữa hai đội sẽ lăn bóng vào lúc 22h30 hôm nay (2-5). Với tình trạng bạo loạn này, hiện vẫn chưa rõ khi nào trận đấu giữa MU và Liverpool sẽ diễn ra.

Một số hình ảnh CĐV bạo loạn tại sân Old Trafford: 

Hoãn trận đấu MU-Liverpool do CĐV bạo động tại Old Trafford ảnh 2

Không chỉ sân Old Trafford mà khách sạn Lowry, nơi các cầu thủ MU trú ngụ cũng bị nhóm CĐV quá khích tìm đến. Ảnh: PA. 

Hoãn trận đấu MU-Liverpool do CĐV bạo động tại Old Trafford ảnh 3

Hành động quá khích của CĐV MU khiến giới an ninh không cho phép cầu thủ hai đội rời khách sạn. Ảnh: Reuters. 

Hoãn trận đấu MU-Liverpool do CĐV bạo động tại Old Trafford ảnh 4

CĐV chống đối ban quản lý sân và đội ngũ an ninh. Ảnh: Reuters. 

Hoãn trận đấu MU-Liverpool do CĐV bạo động tại Old Trafford ảnh 5

CĐV tràn sang đường hầm Munich để vào sân. Ảnh: Offside.