Hoãn xử phúc thẩm vụ thất thoát hơn 52 tỉ đồng tại ngân hàng ở Trà Vinh

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Do vắng mặt những người liên quan và không có đại diện của CQĐT liên quan trong vụ án, HĐXX quyết định hoãn phiên toà để triệu tập những người liên quan đến vụ án.

Ngày 28-4, TAND Cấp cao tại TPHCM mở phiên toà phúc thẩm xét xử tám bị cáo trong vụ án vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng xảy ra tại Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh tỉnh Trà Vinh (Agribank Trà Vinh) và lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại công ty Cổ phần Aquafeed Cửu Long.

Các bị cáo Nguyễn Hữu Lộc, Đỗ Thái Hòa, Nguyễn Hồng Nam, Bùi Tuyết Mai, Trần Vũ Dũng bị xét xử về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ba bị cáo nguyên là cán bộ Agribank Trà Vinh gồm Nguyễn Văn Trực (nguyên phó giám đốc phụ trách Agribank Trà Vinh), Nguyễn Quốc Hoàn (nguyên trưởng phòng Tín dụng) và Cao Văn Phong (nguyên phó phòng Tín dụng Agribank Trà Vinh) bị xét xử về tội vi phạm các quy định về cho vay.

Tại phiên toà phúc thẩm hôm nay, các bị cáo vẫn giữ nguyên kháng cáo kêu oan nhưng do vắng mặt những người liên quan trọng vụ án, và không có đại diện của CQĐT liên quan trong vụ án, nên VKS cùng các luật sư bào chữa cho các bị cáo yêu cầu hoãn phiên toà và đề nghị toà triệu tập có mặt những người liên quan đến vụ án.

HĐXX sau khi nghị án đã tuyên bố hoãn phiên toà và sẽ thông báo ngày xét xử sau.

Theo cáo trạng, từ ngày 30-6-2010 đến 29-12-2011, các bị cáo Nguyễn Hữu Lộc, Trần Vũ Dũng cùng các bị cáo Đỗ Thái Hòa, Nguyễn Hồng Nam, Bùi Tuyết Mai và Võ Ngọc Thắm (phó tổng giám đốc Công ty Biển Tây) đã ký nhiều hợp đồng mua bán nguyên liệu khống giữa Công ty Aquafeed Cửu Long và Công ty Cổ phần Công nghiệp thủy sản, Công ty Biển Tây.

Qua đó, Công ty Aquafeed Cửu Long sử dụng 50 hóa đơn khống làm chứng từ để vay và được Agribank Trà Vinh giải ngân, chuyển 100 tỉ đồng vào tài khoản công ty.

Sau khi được giải ngân, Công ty Aquafeed Cửu Long đã chuyển cho Công ty Công nghiệp thủy sản 28 tỉ đồng và Công ty Biển Tây 26,1 tỉ đồng bằng 42 ủy nhiệm chi để cho các bị cáo Nguyễn Hữu Lộc và Trần Vũ Dũng chiếm đoạt.

Đối với các bị cáo nguyên là cán bộ Agribank Trà Vinh đã có hành vi vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền trên 52,4 tỉ đồng.

Nhiều cơ quan áp dụng không đúng Án lệ số 47

Nhiều cơ quan áp dụng không đúng Án lệ số 47

(PLO)- Theo ông Phạm Tấn Hoàng, việc áp dụng một cách máy móc Án lệ số 47 vào việc truy cứu tránh nhiệm hình sự về tội giết người dẫn đến tội phạm giết người gia tăng đột biến.