Hóc Môn phong tỏa 1 hẻm ở xã Trung Chánh do có ca COVID-19

Sáng 4-6, ông Nguyễn Lê Nhân, Chủ tịch UBND xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn, TP.HCM, cho biết cơ quan chức năng vừa phong tỏa một tuyến hẻm thuộc tổ 14, ấp Mỹ Hòa 1 do có ca bệnh COVID-19.

Trước đó, ngày 1-6, UBND xã Trung Chánh tiếp nhận thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn về trường hợp bà ĐTNT (28 tuổi, tổ 14, ấp Mỹ Hòa 1) nhiễm COVID-19.

Hóc Môn phong tỏa 1 hẻm ở xã Trung Chánh do có ca COVID-19 ảnh 1

Triển khai lấy mẫu xét nghiệm các hộ dân trong khu vực phong tỏa ở ấp Mỹ Hòa 1, xã Trung Chánh, Hóc Môn. Ảnh: TRẦN NGỌC

Bà T. làm việc cho 1 công ty tài chính ở số 1 Hoàng Việt, Tân Bình, TP.HCM và từng tiếp xúc với 1 bệnh nhân COVID-19.

Ngày 28-5, bà T. khai báo y tế và được đưa cách ly tập trung. Kết quả xét nghiệm ngày 3-6 cho thấy bà T. dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi khoanh vùng, truy vết, cơ quan chức năng ghi nhận 3 trường hợp F1 liên quan bà T. và đã đưa cách ly tập trung.  

Cơ quan chức năng đã phong tỏa tuyến hẻm dài 120 m có 18 hộ dân với 68 nhân khẩu (kể cả 25 hộ dân quanh khu vực phong tỏa với 116 nhân khẩu), tất cả được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong ngày 4-6.

UBMT Tổ quốc Việt Nam xã Trung Chánh cùng các đoàn thể, ban ngành phát động phong trào hỗ trợ thực phẩm, vật dụng thiết yếu cho những hộ dân trong khu vực phong tỏa.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

(PLO)- Dạ dày của trẻ xoắn 180 độ quanh trục tạng, dạ dày xoay dọc theo trục dài và bị tắc, bờ cong lớn bị đẩy lên trên và bờ cong nhỏ nằm xuống dưới hơn trong ổ bụng.