Hóc Môn phong tỏa 1 hẻm ở ấp Mỹ Hòa 3 do có ca nhiễm SARS-CoV-2

Sáng 2-6, ông Lý Sâm, Chủ tịch UBND xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP.HCM, cho biết cơ quan chức năng địa phương vừa thực hiện phong tỏa 1 điểm thuộc ấp Mỹ Hòa 3, xã Tân Xuân do liên quan ca nhiễm SARS-CoV-2.

Trước đó, UBND xã Tân Xuân tiếp nhận thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn về trường hợp ông NHQD (ấp Mỹ Hòa 3) dương tính với SARS-CoV-2.

Hóc Môn phong tỏa 1 hẻm ở ấp Mỹ Hòa 3 do có ca nhiễm SARS-CoV-2 ảnh 1

Một điểm thuộc ấp Mỹ Hòa 3, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP.HCM bị phong tỏa do có ca nhiễm SARS-CoV-2. Ảnh: TRẦN NGỌC

Sau khi truy vết, cơ quan chức năng ghi nhận gia đình ông D. có 5 trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung.

Cơ quan chức năng đã phong tỏa tuyến hẻm dài 150 m thuộc tổ 1, ấp Mỹ Hòa 3 với 40 hộ dân, 154 nhân khẩu. Tất cả được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và đang chờ kết quả.

Các ban ngành, đoàn thể xã Tân Xuân vận động được 40 phần quà gồm gạo, mì gói, dầu ăn, nước mắm… để hỗ trợ người dân trong khu vực phong tỏa

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

(PLO)- Dạ dày của trẻ xoắn 180 độ quanh trục tạng, dạ dày xoay dọc theo trục dài và bị tắc, bờ cong lớn bị đẩy lên trên và bờ cong nhỏ nằm xuống dưới hơn trong ổ bụng.