Học sinh Đồng Tháp học trực tiếp trở lại từ ngày 17-1

Ngày 11-1, UBND tỉnh Đồng Tháp đã chấp thuận chủ trương tổ chức dạy học trực tiếp.

Theo đó, tỉnh chấp thuận theo đề nghị của Sở GD-ĐT tỉnh cho học sinh lớp 9 và học sinh, học viên lớp 12 trở lại học trực tiếp từ ngày 17-1. Các khối lớp còn lại, dự kiến sẽ bắt đầu học trực tiếp sau Tết nguyên đán (ngày 7-2) nếu tình hình dịch bệnh COVID-19 ổn định.

Tỉnh giao Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các địa phương xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện; tổ chức đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh, học viên học trực tiếp tại các trường. Khi tổ chức dạy học trực tiếp phải bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên; dự báo và có phương án xử lý đối với từng tình huống cụ thể; chỉ cho phép các trường tổ chức dạy học trực tiếp khi bảo đảm đủ các điều kiện theo quy định.

Trước đó, UBND tỉnh cũng có văn bản đồng ý chủ trương thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp đối với một số trường mầm non, trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Cao Lãnh.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Bà Nguyễn Thị Mai Hoa, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, trò chuyện với học sinh Trường THCS Trần Quang Khải, quận 12 tại buổi giám sát ngày 16-3.

Thực hiện chương trình GDPT mới, thiếu đủ thứ

(PLO)- Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đến nay đã triển khai gần ba năm. Tuy nhiên, các cơ sở giáo dục phải tìm mọi cách xoay xở để thực hiện vì thiếu phòng học, giáo viên… lẫn thiết bị.