Học sinh Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam trở lại trường từ ngày mai

(PLO)- Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam vừa gửi thư tới phụ huynh thông báo học sinh sẽ đến trường vào ngày mai (3-4).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối ngày 2-4, Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam gửi email đến phụ huynh.

Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam
Học sinh Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam sẽ trở lại trường vào ngày mai sau kỳ nghỉ xuân. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Nội dung email nêu rõ: Đến 15:40 ngày 2-4, số dư tài khoản ngân hàng đồng sở hữu 2 bên giữa Sở GD&ĐT - Nhà trường và có sự giám sát của đại diện cha mẹ học sinh được cập nhật là 21 tỉ và 940 triệu đồng.

Sở GD&ĐT đã phối hợp cùng đại diện cha mẹ học sinh và nhà trường đề xuất duyệt chi các khoản nhằm đảm bảo hoạt động dạy và học của nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Đại diện Sở GD&ĐT và đại diện cha mẹ học sinh đã thống nhất chi các khoản như sau:

Đối với giáo viên nước ngoài: 10% còn lại của lương tháng 1-2024, 100% lương và tiền nhà tháng 2-2024. Tiền điện, nước, internet và 50% tiền xe bus.

Đối với nhân viên Việt Nam: 50% lương tháng 2-2024, đang rà soát danh sách cụ thể và thanh toán vào ngày 3-4.

Toàn thể Ban giám hiệu, giáo viên và nhân viên nhà trường đều rất phấn khởi được gặp lại tất cả các em học sinh vào ngày mai, thứ 4 (3-4)".

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT TP.HCM, trong ngày 2-4, Sở GD&ĐT đã có buổi tiếp xúc với giáo viên của trường, lắng nghe tâm tư của thầy cô.

Sở GD&ĐT đã có chỉ đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở GD&ĐT giám sát chặt chẽ hoạt động dạy học của nhà trường, kịp thời có giải pháp mời giáo viên của các trường có cùng mô hình giảng dạy hỗ trợ trong trường hợp thiếu giáo viên, đảm bảo việc học tập và dự thi IB của học sinh đến khi kết thúc năm học 2023-2024.

Tính đến 17 giờ ngày 2-4, hiệu trưởng nhà trường đã có báo cáo tổ giám sát có 83 giáo viên nước ngoài quay trở về trường làm việc từ ngày 3-4. Trường sẽ quay lại hoạt động bình thường vào 3-4 với kế hoạch cụ thể:

Đối với cấp tiểu học và học sinh lớp 11, 12, giáo viên nước ngoài đủ để tổ chức hoạt động dạy bình thường.

Đối với các khối lớp khác, hiệu trưởng nhà trường có kế hoạch tổ chức các hoạt động giáo dục chào mừng các em quay lại trường sau kỳ nghỉ Xuân và tổ chức dạy học theo môn, nhóm lớp.

Song song, Sở GD&ĐT đã làm việc với Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng trường khẩn trương tiến hành xây dựng phương án và lộ trình cụ thể đối với việc tái cấu trúc Công ty cổ phần giáo dục Quốc tế Mỹ AIS.

Mục tiêu đảm bảo nguồn lực và tài chính để tiếp tục thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung giáo dục; cơ sở vật chất, thiết bị; tổ chức bộ máy; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển nhà trường.

Trong đó, nhà đầu tư phải trình bày trách nhiệm hoàn trả đối với phần kinh phí mà phụ huynh học sinh đã đóng góp trong giai đoạn hiện nay, để đảm bảo điều kiện tiếp tục tổ chức hoạt động giáo dục của nhà trường trong 3 tháng cuối năm học 2023 - 2024; đặc biệt phải có trách nhiệm trình bày phương án tái cơ cấu công ty để duy trì hoạt động của nhà trường cho những năm học tiếp theo, thực hiện đúng cam kết với phụ huynh học sinh trong cuộc họp ngày 30-3-2024, báo cáo bằng văn bản về Sở GD&ĐT TPHCM trước ngày 15-5-2024.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm