Học thể dục cũng sẽ ứng dụng công nghệ thông tin

“Miêu tả từ vi vu cho học sinh tiểu học rất khó, không sao diễn tả được bằng hành động. Thế nhưng hình ảnh hàng cây gió thổi vi vu sẽ giúp học sinh cảm nhận được "vi vu" là như thế nào. Môn thể dục cũng vậy, mỗi khi đến động tác nào đó thầy sẽ cho học sinh xem clip để làm theo. Nói vậy để thấy công nghệ thông tin rất cần thiết cho giáo dục giai đoạn sắp tới. Trên đây là ý kiến của ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hà Nội tại buổi họp báo giới thiệu về Ngày hội Công nghệ thông tin sáng 3-4.

Theo ông Tiến, nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong các nhà trường, tiếp nối thành công của Ngày hội CNTT lần thứ 3, Sở GD&ĐT TP Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức Ngày hội CNTT lần thứ 4 với chủ đề “Giáo dục thông minh trong thời kỳ hội nhập quốc tế”. Hội nghị diễn ra từ ngày 6 đến 7-4 tại Hà Nội

Theo đó, từ tháng 12-2017 đến hết tháng 3-2018, các Phòng GD&ĐT của 30 quận, huyện, thị xã và các cụm trường THPT, trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Nội đã tổ chức ngày hội cấp cơ sở, thu hút hàng chục ngàn sản phẩm dự thi.

Học thể dục cũng sẽ ứng dụng công nghệ thông tin  ảnh 1

Ngày hội công nghệ thông tin sẽ diễn ra chính thức từ ngày 6 và 7-4

Hơn 4.000 giáo viên, nhân viên đã tham gia thi kỹ năng, tổ chức 42 cuộc hội thảo ứng dụng CNTT trong quản lý, dạy học. Thông qua hội thi cấp cơ sở, đã có 219 giáo viên, 209 nhân viên được lựa chọn tham gia thi kỹ năng,  350 sản phẩm CNTT được lựa chọn dự thi cấp TP.

Cũng theo ông Tiến, ở cấp TP việc chấm thi sẽ tiến hành thông qua ba nội dung: Chấm bài giảng điện tử, chấm kỹ năng CNTT trên máy và chấm các gian hàng CNTT. Thành viên Ban giám khảo là các chuyên gia đầu ngành đến từ ĐHSP Hà Nội, ĐH Thủ đô…

Ban tổ chức sẽ chấm điểm các sản phẩm công nghệ thông tin tham gia Ngày hội theo bốn tiêu chí: Hình thức, tính công nghệ, tính sư phạm và hiệu quả sử dụng. Các sản phẩm đoạt giải sẽ đưa lên trang thông tin quảng bá có địa chỉ: baigiang2018.edu.com để dùng làm tài liệu giảng dạy.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.