Học trò “đùa giỡn” với tử thần trên quốc lộ 1

Quang cảnh càng nhốn nháo hơn ở các khu vực gần trường học như Trường THCS thị trấn Cái Tắc (huyện Châu Thành A, Hậu Giang). Tại đây, các em học sinh (HS) vô tư băng ngang đường rồi leo qua dải phân cách cao hơn 1,5 m…

Học trò “đùa giỡn” với tử thần trên quốc lộ 1 ảnh 1

Dải phân cách chắn ngang trường khiến nhiều học sinh đánh liều cắt ngang dòng xe, trèo lên dải phân cách để qua đường. Ảnh: GIA TUỆ

Trưa 24-8, PV ghi nhận được cả cảnh các HS túm tụm chạy cắt ngang dòng xe chạy tốc độ cao, rồi trèo qua dải phân cách, thậm chí có em còn dẫn theo cả xe đạp. “Cứ vào giờ tan học buổi trưa, buổi chiều là tụi nhỏ đều qua đường theo kiểu này. Xe qua lại nguy hiểm nhưng tụi nhỏ cứ băng ngang mà không thấy ai nhắc nhở hay ngăn cản” - một người dân địa phương cho biết.

Theo tìm hiểu, Trường THCS Cái Tắc có hơn 1.600 HS. Hằng ngày có hàng trăm lượt HS đi bộ, dắt xe đạp cắt ngang quốc lộ theo kiểu như trên. Theo ông Lê Tam Thái - Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Cái Tắc, việc gắn dải phân cách chắn ngang khu vực trường gây bất tiện cho HS, giáo viên của trường. Trường đang soạn thảo văn bản kiến nghị Ban ATGT huyện có ý kiến với cơ quan chức năng có giải pháp đảm bảo trật tự ATGT khu vực này, mở dải phân cách đoạn trước cổng trường hoặc xây cầu vượt để tránh việc HS băng ngang quốc lộ dễ dẫn đến tai nạn.

“Nhà trường và giáo viên chủ nhiệm đã thông báo, nhắc nhở các em tuân thủ quy định, không được băng qua quốc lộ. Ngoài ra, chúng tôi sẽ cử giám thị giám sát, nhắc nhở và ghi nhận những em vi phạm để uốn nắn” - ông Thái nói.

Người chuyển giới khổ sở tìm nơi khám phụ khoa

Người chuyển giới khổ sở tìm nơi khám phụ khoa

(PLO)- Bảo hiểm y tế không chi trả thuốc tăng nội tiết tố nữ sau phẫu thuật, không tìm được nơi có thể khám và điều trị các tổn thương… Đó là những vấn đề mà những người chuyển giới đang gặp phải.