Hội An cách ly 21 du khách liên quan ca COVID-19 thứ 46

Sáng 14-3, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An, cho biết ngành chức năng TP vừa thực hiện cách ly theo dõi 21 người nước ngoài liên quan đến ca dương tính COVID-19 thứ 46.

Theo ông Sơn, ngày 11 và 13-3, Hội An có 21 du khách đi cùng chuyến bay với ca dương tính COVID-19 thứ 46 là tiếp viên của hãng hàng không Việt Nam Airlines trên chuyến bay VN54 từ London (Anh) về Hà Nội hôm 9-3.

Khu cách ly trường Nông Dân - Cửa Đại. Ảnh: TN

Nhận thông tin, đội phản ứng nhanh của TP đã tiếp cận, kiểm tra y tế và đưa 21 du khách đi cách ly theo dõi. Trong đó, 15 du khách được cách ly ở khu cách ly tập trung trường Nông dân - Cửa Đại, sáu du khách được đưa đến khách sạn.

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19, từ ngày 8 đến 13-3, ngành y tế Quảng Nam đã triển khai thực hiện 196 mẫu xét nghiệm. Kết quả, hai mẫu dương tính với COVID-19 là hai du khách người Anh (ca 31 và 33), 176 mẫu âm tính với COVID-19.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Nam đang chờ kết quả của 18 mẫu gửi đi xét nghiệm (gồm 7 mẫu của người nước ngoài đang cách ly tập trung tại Hội An, 11 mẫu của người Việt Nam).

Trong ngày 13-3, Sở Y tế đã giám sát và lấy 7 mẫu bệnh phẩm người Việt Nam gửi đi xét nghiệm.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

(PLO)- Vụ án đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng: Cư dân không đồng tình với kết quả định giá; Lập trình viên bị bắt giữ, bị nhổ 14 chiếc răng và ép viết phần mềm đánh bạc; Nạn nhân vụ 'tu thành tiên': Bán công ty và 3 căn nhà để mua tượng, la bàn; Khởi tố bảo mẫu giữ trẻ tự phát ở Long An về tội hành hạ người khác; Truy tìm nam thanh niên cướp 10 kg thịt bò ở Long An.

Đọc thêm

Đang đá bóng bị “đầu gấu” dí dao lôi đi, bắt quỳ...

Đang đá bóng bị “đầu gấu” dí dao lôi đi, bắt quỳ...

(PLO)- Sự việc xảy ra tại sân cỏ nhân tạo Hưng Phương, huyện Yên Mô, Ninh Bình được người dân ghi lại cảnh nhóm thanh niên đang đá bóng thì bị “đầu gấu” vào sân dí dao lôi đi, bắt quỳ xin lỗi sau khi thượng cẳng chân, hạ cẳng tay...

Từ 1-3, không còn tên Bộ LĐ-TB&XH

Từ 1-3, không còn tên Bộ LĐ-TB&XH

(PLO)- Từ 1-3, Bộ Nội vụ còn 22 đơn vị, trong đó có 18 tổ chức hành chính giúp Bộ trưởng thực hiện chức năng quản lý Nhà nước và bốn đơn vị sự nghiệp công lập.

Phát động cuộc thi ‘Vì nụ cười trẻ em’

Phát động cuộc thi ‘Vì nụ cười trẻ em’

(PLO)- Cuộc thi “Vì nụ cười trẻ em” và chiến dịch “Chắp cánh ước mơ cho trẻ khuyết tật” được phát động nhằm nâng cao nhận thức, kêu gọi hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.