Hơi nóng máy ép keo đốt cháy tay bệnh nhân Khmer

Sáng 18-5, BS Võ Hòa Khánh, điều hành phòng Quản lý chất lượng BV Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM, cho biết thông tin trên.

Kết quả chụp X-quang cho thấy cánh tay trái bệnh nhân bị đứt lìa và dập nát.

Kết quả chụp X-quang cho thấy cánh tay trái của bệnh nhân bị đứt lìa và dập nát. Ảnh: TRẦN NGỌC

Trước đó, trưa 17-5, BV Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM tiếp nhận bệnh nhân CK trong tình trạng mê man, da nhợt nhạt. Chưa hết, tay trái bệnh nhân đứt lìa, dập nát cơ đến 1/3 trên cổ cẳng tay. Người thân cho biết do sơ ý nên CK bị máy ép keo cuốn trọn cánh tay trái. Bên cạnh đó, hơi nóng của máy ép keo đã đốt cháy một phần thịt và da, lộ cả xương.

Tay trái bệnh nhân CK bị cắt cụt.

Tay trái bệnh nhân CK bị cắt cụt. Ảnh: TRẦN NGỌC

Do không thể nối lại tay đứt lìa nên các bác sĩ phải cắt đứt đến 1/3 trên cánh tay trái. Trong quá trình phẫu thuật, CK được truyền bốn đơn vị máu.

“Em là con thứ hai trong gia đình có ba anh em. Em học xong lớp 9 thì nghỉ do gia cảnh khó khăn. Em mới đi làm được một tháng thì bị nạn” - CK cho biết.

FPT Long Châu - 1.234 nhà thuốc tiên phong dẫn đầu vì sứ mệnh nâng cao sức khỏe cộng đồng

FPT Long Châu - 1.234 nhà thuốc tiên phong dẫn đầu vì sứ mệnh nâng cao sức khỏe cộng đồng

(PLO)- Là chuỗi nhà thuốc với quy mô lớn hàng đầu tại Việt Nam - FPT Long Châu chính thức đạt mốc 1.234 nhà thuốc toàn quốc, với mục tiêu phục vụ chăm sóc sức khỏe người Việt, tiên phong mang những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng từ thành thị đến nông thôn, dù ở bất kỳ đâu khách hàng đều có thể tiếp cận với các sản phẩm chính hãng, chất lượng, giá tốt.