Hội Nữ trí thức TP.HCM dành hơn 6,6 tỉ hoạt động vì cộng đồng

So với thời điểm thành lập (10-10-2014), hội đã phát triển thêm được 179 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 257 thuộc 18 chi hội.

Thời gian qua Hội Nữ trí thức TP đã không ngừng tuyên truyền, giáo dục truyền thống, tình cảm yêu nước, phẩm chất đạo đức tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động có ý nghĩa như khuyến học, khuyến tài.

Trong năm năm, hội đã vận động được 6.680.000.000 đồng cho các hoạt động vì cộng đồng. Cùng với đó là sự lớn mạnh của Trung tâm tư vấn hỗ trợ phụ nữ phát triển.

Hội Nữ trí thức TP.HCM dành hơn 6,6 tỉ hoạt động vì cộng đồng ảnh 1

Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong, chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chấp hành và đại biểu Hội Nữ trí thức TP.HCM. Ảnh: THỦY TRÚC

Cạnh đó, hội cũng đã thực hiện tốt các hoạt động nghiên cứu khoa học, giám sát, phản biện xã hội. Đáng chú ý là tổ chức bảy hội thảo với nhiều chủ đề thiết thực như “Doanh nhân với vấn đề bình đẳng giới”, “Giải pháp phát huy hiệu quả vai trò nữ trí thức trong tuyên truyền nâng cao nhận thức và phổ biến, giáo dục pháp luật cho cộng đồng”…

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của hội. Cùng với đó là gợi ý một số vấn đề trọng tâm như nghiên cứu mở rộng nhiệm vụ của hội để tương thích với quy mô hiện nay; hỗ trợ nâng cao trình độ năng lực cho phụ nữ, giúp đỡ người phụ nữ xóa bỏ tự ti, an phận; thực hiện hiệu quả các giải pháp nhằm nâng cao nhận thức cho phụ nữ về bình đẳng giới, thúc đẩy nữ quyền và chống bạo lực gia đình; quan tâm, nắm bắt, phản biện về việc thực thi các chính sách trực tiếp tác động đến trí thức nữ, lao động nữ và trẻ em…

Đại hội đã thông qua nội dung sửa đổi, bổ sung điều lệ, phương hướng hoạt động của Hội Nữ trí thức TP.HCM lần thứ II, nhiệm kỳ 2019-2024 và bầu ra Ban chấp hành mới gồm 23 thành viên do PGS-TS Trương Thị Hiền làm chủ tịch.

Để phụ nữ có 365 ngày 8-3!
Để phụ nữ có 365 ngày 8-3!

(PL)- Ở cấp độ quốc gia, nếu chỉ dừng lại ở các hoạt động tôn vinh phụ nữ, ghi nhận các đóng góp của phụ nữ, còn ở mỗi gia đình người đàn ông chỉ đại khái mua hoa, mua quà tặng cho vợ thì ngày 8-3 trôi qua thật nhạt nhẽo…

Già hóa dân số: Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials

Già hóa dân số: Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials

(PLO)- Prudential Việt Nam vừa tổ chức hội thảo chuyên đề Aging Summit 2022 với chủ đề “Già hóa dân số - Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials” với nhiều thông tin quý giá để chuẩn bị cho cuộc sống độc lập, tự do, an nhàn khi về già.
Thời gian đầu sau khi tái thả, chị Gái mang thức ăn vào rừng để cung cấp thêm cho các động vật.

Nỗ lực cứu hộ động vật ở vườn quốc gia

(PLO)- Dù còn nhiều khó khăn nhưng những năm qua Vườn quốc gia Bù Gia Mập vẫn âm thầm cố gắng thực hiện công việc tiếp nhận, chăm sóc và tái thả động vật hoang dã về tự nhiên.