Hơn 2.170 bài dự thi “Em yêu lịch sử Việt Nam”

Hơn 2.170 bài dự thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” ảnh 1 

Những tác phẩm đoạt giải thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ.

Cuộc thi đã thu hút rất đông đảo các em học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 trên cả nước tham gia. Với hơn 2.170 bài tham gia dự thi, Ban giám khảo đã chọn được hai giải đặc biệt trao cho học sinh Nguyễn Thị Minh Phương (Trường THCS Dương Liễu, huyện Hoài Đức, Hà Nội), Ngô Thị Phương Linh (Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh). Ngoài ra còn có bốn học sinh đạt giải nhất, 10 giải nhì, 30 giải ba và 60 giải khuyến khích. 

Hầu hết các bài thi đã thể hiện kiến thức lịch sử khá chắc chắn, cách viết và diễn đạt trong sáng. Hình thức trình bày đa dạng, phong phú. Nhiều bài thi được đầu tư rất công phu, trang trí đóng bìa cẩn thận.

Hơn 2.170 bài dự thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” ảnh 2

Tác phẩm dự thi của một học sinh ở Huế.

Hơn 2.170 bài dự thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” ảnh 3 

Một tác phẩm dự thi được đầu tư công phu.

Cuộc thi đã để lại những dư âm tốt đối với học sinh tham gia dự thi và cả đội ngũ giáo viên bộ môn lịch sử, tạo ra một luồng không khí mới trong học tập và tìm hiểu lịch sử dựng nước, giữ nước hào hùng của dân tộc và lịch sử quê hương. Qua đó, xác định ý thức trách nhiệm của người công dân tương lai tham gia xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam phồn vinh, giàu đẹp. Cũng qua cuộc thi này, học sinh cũng sẽ hứng thú, tâm huyết và say mê với bộ môn lịch sử hơn.

TP.HCM tăng cường kiểm soát bữa ăn bán trú

TP.HCM tăng cường kiểm soát bữa ăn bán trú

(PLO)- Vấn đề giám sát bữa ăn bán trú và bảo đảm an toàn thực phẩm trong trường học được TP.HCM đặc biệt quan tâm sau vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang.